Xúc tiến đầu tư dự án xử lý rác thải và công nghệ môi trường tại Đà Nẵng
Đăng ngày 06-03-2018 04:39

Chiều 5-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tiếp ông David Dương - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt - Mỹ về việc xúc tiến đầu tư các dự án xử lý rác thải, công nghệ môi trường, xây dựng hạ tầng cơ sở du lịch và tăng cường thu hút doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư tại Đà Nẵng.  

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh (bên phải) trao đổi với ông David Dương

Ông David Dương hiện là chủ của California Waste Solutions (CWS) - công ty chuyên về xử lý môi trường nằm trong Top 31/100 ở Hoa Kỳ, đồng thời là chủ của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam với Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước ở TP Hồ Chí Minh. Tham gia lĩnh vực thu gom và xử lý chất thải ở Hoa Kỳ gần 30 năm, ông David Dương cam kết sẽ đem công nghệ xử lý rác từ Hoa Kỳ về đầu tư tại Đà Nẵng với chi phí vận hành bảo trì tốt để giải quyết những vấn nạn rác thải và bảo đảm ổn định trong xử lý rác, bảo vệ môi trường sống của người dân thành phố. Ông cũng cho biết sẽ hỗ trợ thành phố các xe rác chuyên dụng với những công nghệ mới, góp phần làm cho hình ảnh của những chiếc xe rác trở nên thân thiện hơn. Là một doanh nhân Việt kiều, ông Dương bày tỏ mong muốn đóng góp nhiều cho quê hương thông qua các hoạt động xúc tiến đầu tư, đặc biệt là phối hợp với thành phố tổ chức các chương trình hợp tác thương mại với doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết, hiện Đà Nẵng đang tập trung thu hút đầu tư phát triển bền vững với các ngành du lịch, dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao… Các vấn đề về xử lý rác thải, nước thải để bảo đảm vệ sinh môi trường sống an toàn cho người dân luôn được thành phố đặc biệt quan tâm. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đồng thời khẳng định chính quyền thành phố luôn khuyến khích người Việt Nam ở nước ngoài triển khai các dự án tại quê hương và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư tại Đà Nẵng. Ông cũng yêu cầu Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố làm đầu mối phối hợp với các sở ngành liên quan hỗ trợ doanh nhân David Dương nói riêng và các nhà đầu tư Hoa Kỳ nói chung trong vấn đề tiếp cận thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường. Cùng với đó, Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt - Mỹ, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ... tổ chức chương trình hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp thành phố và doanh nghiệp Hoa Kỳ, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 - 2018.

CÔNG TÂM