Đình chỉ hai cơ sở sản xuất sữa bắp không đảm bảo ATTP
Đăng ngày 13-06-2018 17:09

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng vừa tổ chức kiểm tra đột xuất 02 cơ sở sản xuất sữa bắp trên địa bàn quận Thanh Khê, Liên Chiểu. Qua kiểm tra, cơ sở sản xuất sữa bắp Thiện Tâm (Kiệt 251 Thái Thị Bôi quận Thanh Khê) không có các thủ tục hành chính liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP) như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy phép kinh doanh, giấy khám sức khỏe... nơi sản xuất sữa bắp cạnh nhà vệ sinh, nơi nấu sữa đặt ngay trên nền nhà. 

Kiểm tra tại cơ sở sản xuất sữa bắp, sữa hạt sen Thiên Ân tại đường Hòa Minh 14 (quận Liên Chiểu) mặc dù có giấy phép kinh doanh, nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chưa tự công bố sản phẩm.


    
Nơi sản xuất, bảo quản sữa bắp không đủ điều kiện an toàn thực phẩm


Cả 2 cơ sở đều có nơi sản xuất nằm cạnh khu vực nhà vệ sinh, thành phẩm được lưu giữ trong thùng xốp bẩn chứa đá cục, sản phẩm đóng chai không qua thanh trùng, không được bảo quản trong tủ lạnh. Đặc biệt hơn nữa, theo lời của cả 2 chủ cơ sở đều không cho chất bảo quản, tuy nhiên hạn sử dụng của sản phẩm được ghi trên nhãn từ 7-9 ngày; với điều kiện bảo quản không bảo đảm như trên sẽ là điều kiện tốt cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển dễ ra gây ngộ độc thực phẩm. 

Đoàn kiểm tra đã đình chỉ hoạt động của cả hai cơ sở này cho đến khi hoàn thành các thủ tục hành chính theo quy định. 
            

    KIM THƯƠNG