Giới thiệu một số diễn giả tại Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng – SURF 2018
Đăng ngày 25-06-2018 10:06

Là sự kiện khởi nghiệp quốc tế lớn nhất khu vực miền Trung, SURF 2018 là cơ hội hấp dẫn dành cho các startup tiếp cận vốn đầu tư, nguồn nhân lực, hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm, và đặc biệt là cơ hội học hỏi từ các chuyên gia, “nhà khởi nghiệp” hàng đầu của Việt Nam và từ nhiều nước trên thế giới. Sau đây là giới thiệu về một số diễn giả sẽ tham dự SURF 2018.

Bà Jan Lederman, một trong những diễn giả tại SURF 2018

Bà Jan Lederman

Jan Lederman hiện là Giám đốc của Valhalla Private Capital, Giám đốc của Genome Canada và là thành viên Ủy ban Cố vấn của rất nhiều công ty khởi nghiệp. Bà là cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Đại học Manitoba và là nguyên Giám đốc tổ chức Phát triển Kinh tế Winnipeg. Bà là chủ tịch sáng lập của Innovate Manitoba Inc., một tổ chức phi lợi nhuận dẫn đầu trong ngành, tập trung vào đẩy mạnh đổi mới và đã làm việc với hơn 400 công ty mới thành lập, các công ty phát triển mới nổi để hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm và dịch vụ của họ. Bà Jan có bằng Tiến sĩ Luật tại Đại học Manitoba, một Chứng nhận về chương trình thương lượng của Trường Luật Harvard và Đai xanh trong chương trình Kỹ thuật Đổi mới. Bà được vinh danh trong danh sách những Luật sư tốt nhất tại Canada trong lĩnh vực Luật sáp nhập và mua lại, mua lại bằng vốn vay và Luật sở hữu tư nhân.

Bà Jan Lederman đã thực hiện hàng trăm giao dịch đầu tư trong hơn 30 năm sự nghiệp với tư cách là luật sư, nhà đầu tư thiên thần, cố vấn và giám đốc điều hành các quỹ tư nhân. Trong 10 năm qua, bà tập trung hoàn toàn vào các startup và các doanh nghiệp ở giai đoạn đầu. Bà tham gia điều hành các bootcamps ở nhiều nơi trên thế giới, làm giám khảo hàng trăm cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp và luôn chú ý tìm kiếm những tài năng khởi nghiệp.

Jan đã được trao tặng Giải thưởng trong Lễ mừng 60 năm trị vì Nữ hoàng Elizabeth năm 2012 và Lễ mừng 50 năm trị vì năm 2002, và năm 2018 bà nhận giải thưởng cựu sinh viên đại học Manitoba.

Bà Tair Kowalsky

Tair Kowalsky là Giám đốc điều hành và Tổng giám đốc của SigmaLabs Accelerator, và là Nhà sáng lập HAC – Herzliya Accelerator Center. Tair cũng là giảng viên và là nhà cố vấn tại Trung tâm liên ngành Đại học Herzliya. Là người đứng đầu và là nhà sáng lập các chương trình tăng tốc khởi nghiệp (accelerator), Tair làm việc với các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu trong các thử thách phát triển kinh doanh của họ.

Tair là một diễn giả quốc tế, đại diện cho hệ sinh thái Israel và tập trung vào các lĩnh vực B2G, B2B cũng như tăng tốc khởi nghiệp tại Israel. Tair cũng tham gia hướng dẫn các chương trình quốc tế đến từ Rhode Island, Áo, Pháp, DC, Trung Quốc…

Bà Nguyễn Phi Vân

Bà Nguyễn Phi Vân là chuyên viên cấp cao trong lĩnh vực thương hiệu, bán lẻ và phát triển chuỗi nhượng quyền thương hiệu ở thị trường các nước đang phát triển, đặc biệt là ở thị trường Châu Á, Trung Đông, châu Phi và Đông Âu. Bà cũng là cố vấn chiến lược tại Asia Pacific Chief Marketing Officer Council (CMO) và Saigon Innovation Hub, đồng thời cũng là cố vấn của các sáng kiến chính phủ về chuỗi nhượng quyền thương hiệu. Bà nhận giải thưởng Lãnh đạo ngành Bán lẻ năm 2015 được trao bởi Hội đồng Bán lẻ Châu Á, giải thưởng Top 100 Trí tuệ Bán lẻ Toàn cầu năm 2017 được trao bởi Hội đồng Bán lẻ Thế giới và là tác giả của 5 cuốn sách.

Ông Bobby Liu

Bobby Liu là một công dân toàn cầu, đã sống và làm việc ở 5 quốc gia khác nhau. Ông là một người say mê học tập, luôn đánh giá cao sự khác biệt trong nền tảng văn hóa cũng như nguồn động lực của mỗi người. Là một người rất giàu ý tưởng, Bobby Liu bắt đầu xây dựng một không gian làm việc chung/vườn ươm với tên gọi Hub.IT (http://hubitasia.com). Không gian này cung cấp cho các doanh nhân trẻ một môi trường thuận lợi để sáng tạo, đổi mới và chia sẻ kinh nghiệm. Đây cũng là một trong những đóng góp của ông vào công cuộc xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh tại Hà Nội và Việt Nam. Hub.IT đã được Topica mua lại vào cuối năm 2015. Hiện Bobby Liu là Giám đốc cấp cao của Topica Edtech Group và cũng đồng giám đốc của Viện Sáng lập Topica.

Bobby Liu hiện cũng là một mentor của Chương Trình Bệ phóng Tăng tốc cho các lập trình viên Google (Google Developer Launchpad Accelerator) và cũng đang tư vấn cho nhiều công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á. Ông cũng hoạt động tích cực trong cộng đồng khởi nghiệp, tình nguyện dành thời gian để tư vấn cho các công ty khởi nghiệp và giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Một trong những sáng kiến tiên phong của ông là nền tảng chung có tên gọi Techfest‍‍‍‍‍‍.

Ông Hajime Hotta

Ông Hajime là một serial entrepreneur (người thành lập những công ty mới sau khi đã làm chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp trước đó), đồng thời còn là một nhà đầu tư vào các công ty ở giai đoạn đầu. Chuyên ngành chính của Hajime là Trí tuệ Nhân tạo (AI) và các ứng dụng web về AI. Ông đã nhận bằng Tiến sĩ với nghiên cứu về mạng lưới thần kinh nhân tạo.

Bắt đầu lập trình từ năm 12 tuổi, đến năm 14 tuổi Hajime đã viết phần mềm AI đầu tiên của mình, giúp tự động sửa các lỗi chính tả đơn giản. Ông là người phát minh và cũng là người chịu trách nhiệm cho các sản phẩm công nghệ quảng cáo dựa trên nền tảng AI tại Circus Tech, được Yahoo Japan mua lại, đồng thời là Giám đốc Công nghệ tại Naked Tech – sau này cũng được bán cho Mixi Japan.

Bà Shuyin Tang, một trong những diễn giả tại SURF 2018

Bà Shuyin Tang

Shuyin là một lãnh đạo cấp cao tại Patamar Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm nhắm đến rủi ro tương xứng với lợi nhuận cho các nhà đầu tư của mình, đồng thời tìm cách mở ra những cơ hội kinh tế tốt hơn cho các cộng đồng thu nhập thấp của châu Á. Patamar Capital hỗ trợ các doanh nhân đang xây dựng các công ty tăng trưởng cao với tầm nhìn giải quyết các vấn đề phổ biến ở Nam Á và Đông Nam Á trên quy mô lớn. Shuyin chịu trách nhiệm về hoạt động đầu tư của Patamar tại khu vực tiểu vùng sông Mekong và Philippines.

Bà có kinh nghiệm trong việc tư vấn chiến lược mở rộng (Bain & Company), tư vấn phát triển (TechnoServe) và đầu tư tác động (Patamar Capital, LGT Venture Philanthropy) ở Úc, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á. Bà từng làm việc tại Quốc hội Hoa Kỳ, mảng dịch vụ công của Úc cũng như tại Viện Chính sách Quốc tế Lowy và UNICEF.

Shuyin được nhận danh hiệu “100 người phụ nữ có ảnh hưởng” của Úc do Tạp chí Tài chính Úc trao tặng vào năm 2015 và là một trong 21 Lãnh đạo trẻ châu Á do Hiệp hội Châu Á trao tặng năm 2016. Bà tốt nghiệp Đại học Quốc gia Úc với bằng danh dự summa cum laude và đồng thời được tặng Huân chương của trường Đại học.

Ông Kim Cuong Pham

Sau 10 năm làm việc tại các công ty lớn nhỏ ở Thung lũng Silicon, Kim đã sáng lập một công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo có văn phòng tại San Francisco, Hà Nội và khách hàng tại 15 quốc gia với mục đích giúp các khách sạn cỡ nhỏ hoạt động hiệu quả hơn. Trước đây anh từng làm việc tại Google và Airbnb.

Ông Vitto Christaldi

Vitto là Trưởng bộ phận Học tập và Trải nghiệm tại Không gian Làm việc chung và Cộng đồng HUBUD ở Bali, Indonesia. Anh đã phá kỷ lục bằng việc tổ chức 1.500 sự kiện khởi nghiệp và kết nối cho không gian làm việc chung của mình trong vòng 4 năm qua.

Vitto cũng là Điều phối viên của Liên minh Không gian làm việc chung Châu Á Thái Bình Dương (CAAP). CAAP được thành lập vào năm 2016 để thống nhất, hỗ trợ và thúc đẩy hợp tác làm việc trên toàn khu vực. Trong thời gian rảnh rỗi của mình, Vitto đóng vai trò Trưởng nhóm tại Invasion Ubud – chuỗi sự kiện tiệc hồ bơi hàng tháng lớn nhất ở Ubud, Bali.

Bà Vũ Nguyệt Ánh

Vũ Nguyệt Ánh là Sáng lập viên & Giám đốc điều hành của Rudicaf sinh năm1987, tốt nghiệp Á khoa Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, chuyên ngành Đạo diễn truyền hình. Trước khi bắt đầu kinh doanh trong ngành công nghiệp hẹn hò, cô đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành truyền thông và truyền hình, làm việc các công ty uy tín như VTV (Kênh truyền hình Quốc gia Việt Nam), VFC (Trung tâm phim Việt Nam), Vingroup, YanTV, VietnamnetTV… Ở tuổi 19, cô đã giành được “Giải thưởng hứa hẹn” của Chương trình phụ nữ thế kỷ 21 – phát sóng trên VTV3 năm 2006. 10 năm sau đó, cô đã giành được “Nữ doanh nhân khởi nghiệp của năm”, được trao giải thưởng “Khát vọng tiên phong 2016” do VTV và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Hiện tại, Rudicaf là thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực hẹn hò tại Việt Nam. Gần đây, Rudicaf đã liên tục xuất hiện trên các kênh truyền thông lớn, được liệt kê trong Top 20 startup được yêu thích trong năm 2016, Top 25 Start-up Việt của báo VnExpress, Top 10 TechFest Việt Nam (2017)... Các sản phẩm chiến lược của Rudicaf bao gồm dịch vụ hẹn hò cao cấp “Hẹn hò RUDICAF”, ứng dụng di động hẹn hò “Tilani”, dịch vụ tư vấn “RUDICAF Caring”; Sự kiện, hoạt động, hội thảo... “RUDICAF Plus”.

NGÔ HUYỀN