Dự án ikkai đạt điểm cao nhất cuộc thi SURF Pitching Competition 2018
Đăng ngày 01-07-2018 00:50

Sau màn tranh tài sôi nổi, quyết liệt tại vòng chung kết, cuộc thi SURF Pitching Competition 2018 đã xác định được nhà quán quân là ikkai Inc – Phát triển nền tảng giúp kết nối công ty có nhu cầu tuyển dụng với các ứng viên phù hợp, tập trung chính vào thị trường sinh viên thực tập và bán thời gian.

Phần thuyết trình của dự án ikkai Inc tại vòng chung kết

Tranh tài tại vòng chung kết là 7 dự án xuất sắc, gồm có: Camera 360 cho xe ô tô – Thiết bị an toàn cho xe ô tô, giúp quan sát điểm mù xung quanh xe; BGift – Mang đến cho khách hàng ưu đãi và quà tặng cùng chức năng đặt lịch hẹn tại các địa điểm và thương hiệu làm đẹp chất lượng với phụ nữ; Phở sắn - "Caromi-Món ngon vì sức khỏe"; ikkai Inc – Phát triển nền tảng giúp kết nối công ty có nhu cầu tuyển dụng với các ứng viên phù hợp, tập trung chính vào thị trường sinh viên thực tập và bán thời gian; TOB – Sản phẩm kết hợp tất cả từ xe nôi, xe cũi, xe tập đi trong 1 sản phẩm duy nhất tích hợp công nghệ TOB; EduSi – Nền tảng để mọi người cùng chia sẻ và tiếp cận các kiến thức về khoa học theo cách trực quan và lý thú nhất; Xedike – tập trung vào việc cung cấp chỗ ngồi trống trên các chuyến xe dưới 9 chỗ đi từ các thành phố nhằm giảm thiểu khí thải môi trường, số lượng phương tiện đi lại đồng thời tăng thu nhập thêm cho các chuyến xe trống.

Mỗi đội thi có 15 phút để thuyết trình, trong đó gồm 6 phút trình bày và 9 phút để trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Các dự án tham gia đều phải trình bày ý tưởng khởi nghiệp sử dụng slide và thuyết trình bằng tiếng Anh bao gồm các nội dung: Dự án muốn giải quyết vấn đề gì của thị trường? Giải pháp/công nghệ cốt lõi mà dự án đưa ra là gì? Độ lớn thị trường? Đối thủ cạnh tranh là ai và dự án có lợi thế gì? Mô hình kinh doanh, chiến lược đưa sản phẩm ra thị trường và nhu cầu đầu tư như thế nào? Kế hoạch tài chính và tăng trưởng người dùng/khách hàng/doanh thu ra sao? Đội nhóm có đủ khả năng hay không?

Kết quả chung cuộc, dự án Ikkai đạt điểm cao nhất, nhận được giải thưởng là 2.000 USD tiền mặt và 2.000 USD voucher sử dụng không gian làm việc chung tại Đà Nẵng Co-working Space DNC trong vòng 1 năm. Các đội còn lại đạt giải thưởng bao gồm: dự án Phở sắn nhận được 1 khóa đào tạo về khởi nghiệp tại Isarel; dự án Edusi nhận được 55,000 TriipMiles Token tương ứng với 100 triệu đồng từ Triip.me; dự án Camera360 được tham gia miễn phí chương trình ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng DNES.

NGÔ HUYỀN