Tăng cường quản lý hoạt động du lịch giá rẻ, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách
Đăng ngày 06-07-2018 09:52

Ngày 5-7, Chủ tịch UBND thành phố đã có văn bản chỉ đạo Sở Du lịch chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý đối với hình thức tour du lịch giá rẻ; chú trọng công tác quản lý điểm đến, kiểm soát chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch và kiểm soát việc thực hiện đúng các chương trình tham quan của du khách.

Cùng với đó, phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng chèo kéo, “nài ép" mua hàng hóa, dịch vụ, kinh doanh khép kín, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thường xuyên kiểm soát hoạt động của các trung tâm, cơ sở mua sắm dành cho khách du lịch đế tránh hành vi trốn thuế, giao dịch ngầm, chuvến tiền bất hợp pháp ra nước ngoài.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 4-9-2013 của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an toàn, an ninh cho khách du lịch, phát huy hiệu quả hoạt động của Tổng đài 1022, Trung tâm thông tin, hỗ trợ du khách tại các địa điểm đón khách du lịch và triển khai Bộ quy tắc úng xử trong hoạt động du lịch.

Đồng thời, chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố có biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, nhất là dịp cao điểm; không đưa khách du lịch đến những nơi không đảm bảo an toàn; không phân biệt đối xử với các thị trường khách khác nhau; và cung cấp đầy đủ thông tin về điểm đến, an ninh, an toàn cho khách đi tour.

Tham mưu, đề xuất xây dụng chính sách hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí chất lượng cao, hoạt động đúng pháp luật. Tăng cường các hoạt động xúc tiến điếm đến, khai thác các thị trường du lịch tiềm năng, có chính sách khuyến khích phát triển các sản phẩm du lịch dịch vụ mới, có chất lượng; và ưu tiên khai thác, cung ứng các mặt hàng nông sản, thủ công nghiệp địa phương để phục vụ du khách.

QUỲNH ĐAN