Hơn 1.000 tỷ đồng đầu tư dự án Nhà xưởng đầu tiên tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng
Đăng ngày 17-09-2018 13:38

Sáng 17-9, Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC) chính thức công bố dự án Nhà xưởng cho thuê đầu tiên với tổng diện tích 29,6ha và tổng vốn đầu tư hơn 1.050 tỷ đồng tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, Chủ tịch Hiệp hộii Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng Takizawa Satoru, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và doanh nghiệp có liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh (thứ hai, phải sang) trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Nhà xưởng Công nghệ cao của Công ty CP Long Hậu tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng

Được phân chia thành 03 giai đoạn, dự kiến dự án sẽ được khởi công ngay trong Quý IV/2018. Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu - Đà Nẵng được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, hệ thống văn phòng và trang thiết bị đầy đủ nhằm phục vụ các doanh nghiệp phụ trợ ngành công nghệ cao. Bên cạnh Nhà xưởng xây sẵn theo thiết kế với diện tích linh hoạt từ 500 - 3.300 m2, Công ty Long Hậu còn dành gần 20ha cho sản phẩm Nhà xưởng xây theo yêu cầu (Built-to-suit) và Nhà xưởng cao tầng nhằm đa dạng hóa lựa chọn cho các nhà đầu tư.

Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư, hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khu CNC Đà Nẵng. Đối với dự án nhà xưởng này, Công ty Long Hậu sẽ là đơn vị đại diện hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký ngành nghề phụ trợ công nghệ cao thông qua thủ tục một cửa, giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, nhanh chóng đi vào hoạt động.

Cũng ngay tại lễ công bố dự án, Công ty Long Hậu đã chính thức ký kết Thỏa thuận thuê nhà xưởng đầu tiên với Công ty TNHH Hatsuta Seisakusho (Nhật Bản), mở đầu hợp tác cho dự án đầu tư hơn 60 tỷ đồng trên diện tích 6.000 m2 nhà xưởng xây sẵn.

Lãnh đạo thành phố và các đại biểu khách mời chứng kiến nghi thức ký kết Thỏa thuận thuê nhà xưởng giữa Công ty Long Hậu và Công ty TNHH Hatsuta Seisakusho

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, lĩnh vực công nghệ cao được thành phố xác định là lĩnh vực ưu tiên tập trung đầu tư phát triển trong thời gian đến. Để thực hiện được mục tiêu đó, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng được giao trọng trách thu hút các nguồn lực công nghệ cao trong và ngoài nước để làm động lực thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ của thành phố.

Ông cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đã có gần 400ha đất sạch với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, sẵn sàng phục vụ các nhà đầu tư. Đã có 15 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn khoảng 400 triệu USD. “Việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Nhà xưởng Công nghệ cao Long Hậu - Đà Nẵng là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần đẩy nhanh quá trình thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao nói riêng cũng như TP Đà Nẵng nói chung”, ông Hồ Kỳ Minh nói.

Về phía Công ty CP Long Hậu, Tổng Giám đốc Công ty Trần Hồng Sơn cho biết, đây là sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển mới và cũng là dự án mở rộng đầu tiên của Công ty tại Đà Nẵng. Ông bày tỏ hy vọng sự kiện này cũng là điểm khởi đầu cho nhiều dự án đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố.

QUỲNH ĐAN