Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn thăm một số doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
Đăng ngày 12-10-2018 08:45

Chiều 11-10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đi thăm Công ty CP Cảng Đà Nẵng, Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.

Đến thăm Công ty CP Cảng Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ công ty trong thời gian qua, cùng với Cảng Sài Gòn và Cảng Hải Phòng, Cảng Đà Nẵng đã trở thành cảng biển trọng điểm của cả nước, với dịch vụ chuyên nghiệp nhanh chóng, đảm bảo an toàn của hàng hoá, tạo ra chuỗi cung ứng dịch vụ logistics.

Phó Chủ tịch đến thăm Công ty CP Cảng Đà Nẵng

Ông Nguyễn Hữu Sia - Tổng Giám đốc Công ty CP Cảng Đà Nẵng cho biết hiện nay có 16 hãng tàu container thường xuyên có tàu đến Cảng Đà Nẵng với trung bình 22 - 25 chuyến tàu container/tuần, tỷ trọng container chiếm khoảng 65% so với toàn khu vực miền Trung. Từ đầu năm đến nay, Cảng Đà Nẵng đã hoàn thành tiến độ kế hoạch sản xuất kinh doanh với sản lượng thông qua hơn 6 triệu tấn, container đạt 266.000 teus, doanh thu đạt 535 tỷ đồng. 

Ghi nhận những kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn hy vọng Công ty tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong việc phát triển trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa đường biển quốc tế, cũng như xây dựng các điểm trung chuyển hàng rời, sà lan trên sông... và giảm lưu lượng các loại xe kéo, xe container lưu thông trên trục đường Yết Kiêu – Ngô Quyền – Ngũ Hành Sơn từ 16h30 đến 20h hằng ngày để đảm bảo an toàn giao thông của người dân. Phó Chủ tịch hy vọng, sau khi Cảng Liên Chiểu hoàn thành sẽ góp phần kết nối giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển, phát triển dịch vụ kho bãi và hậu cần logistic, đóng góp cho sự phát triển của kinh tế xã hội không chỉ riêng thành phố Đà Nẵng mà còn trong khu vực. 

Phó Chủ tịch đến thăm Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng​

Đến thăm Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng (Khu công nghiệp Hòa Khánh), Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp Nhật Bản trong sự tăng trưởng kinh tế của thành phố, đặc biệt là sự quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động. Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn chia sẻ những thành quả đã đạt cùng những khó khăn mà công ty cần sự hỗ trợ từ chính quyền thành phố, đồng thời mong muốn công ty sẽ tiếp tục nâng cao năng suất lao động, ứng dụng kỹ thuật mới, mở rộng sản xuất, góp phần nâng cao đời sống người lao động.

Công ty TNHH Mabuchi Motor là một công ty nổi tiếng với 19 chi nhánh trên toàn thế giới. Năm 2005, Công ty đầu tư xây dựng nhà máy tại Đà Nẵng, hiện công ty có gần 3.400 lao động địa phương đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử.

CÔNG TÂM