Công an quận Liên Chiểu phá vụ án trộm xe máy
Đăng ngày 05-01-2019 09:48

Ngày 4-1, Công an quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp bằng đoản phá khóa, thu giữ 7 xe máy bị trộm cắp.

Đại úy Trần Thanh Quang, Đội phó Đội CSHS Công an quận Liên Chiểu cho biết, từ tháng 11/2018 đến nay, công an liên tục nhận được tin trình báo mất xe máy. Hầu hết các vụ mất xe máy đều xảy ra chớp nhoáng ngay sau khi chủ xe khóa xe và đi vào nhà.

Nhận thấy đối tượng trộm cắp xe khá chuyên nghiệp, thường lợi dụng sự chủ quan và sơ hở của nạn nhân, các trinh sát phối hợp với công an các phường Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc, Hòa Minh…rà soát các đối tượng nghi vấn. 8h00 sáng 4-1, trong lúc tuần tra trên tuyến đường Trần Bích Sang, phường Hòa Hiệp Nam, quận Lên Chiểu, tổ tuần tra thuộc Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Yamaha Sirius màu trắng, BKS 92F-17573 có biểu hiện nghi vấn. Tổ tuần tra đã yêu cầu đối tượng dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên nam thanh niên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe. Tiếp tục kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện trên người nam thanh niên có một thanh đoản có chiều dài 16cm hình chữ L. Nghi vấn xe máy BKS 92F-17573 là xe trộm cắp và đoản là công cụ để phá khóa xe, tổ tuần tra đã yêu cầu nam thanh niên về trụ sở làm việc.

Tang vật của các vụ trộm xe máy trên địa bàn quận Liên Chiểu

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Nguyễn Văn N (SN 1987, HKTT tại P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng và trú tại chung cư Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) và nhận đã trộm chiếc xe nêu trên. Chiếc xe này có số khung, số máy trùng với chiếc xe của anh Nguyễn Thành Nhật đã báo mất hôm 26/12/2018, tuy nhiên, biển số xe đã bị thay đổi. Nguyễn Văn N khai nhận, vào tối 26/12/2018, đối tượng điều khiển xe mô tô Jupiter Gravita gắn biển 92E1-03378 chở Lê Thị N (SN 1977, trú tại Hòa An, Cẩm Lệ) đến khu vực tái định cư gạch ngói Quảng Thắng (thuộc phường Hòa Minh) và dùng đoản phá khóa xe Sirius màu trắng BKS 43K1-42454 của anh Nhật đang để trước phòng trọ và dắt đi.

Đến ngày 4-1, N thì bị Tổ tuần tra tạm giữ. Tiếp tục đấu tranh, đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn. Công cụ hỗ trợ đắc lực cho Nhiều là chiếc đoản nhỏ. Đặc biệt, trong hầu hết các phi vụ trộm xe máy đều có Lê Thị N tham gia với vai trò cảnh giới. Chiếc xe Jupiter Gravati gắn BKS 92E1-03378 cũng là chiếc xe mà nhiều đã trộm cắp và thay đổi biển số. Qua xác minh, chiếc Jupiter Gravati là xe của chị Nguyễn Thị Ly (SN 1988, trú tại Quảng Trị) có biển kiểm soát 74K6-3554. Sau khi trộm xe, N tiếp tục tháo biển số xe vứt đi và gỡ trộm biển số xe khác gắn vào. Hiện nay, Công an quận Liên Chiểu đã thu giữ 7 chiếc xe máy bị trộm cắp trong thời gian qua. Với toàn bộ chứng cứ thu thập và lời khai nhận của 2 đối tượng, cơ quan điều tra Công an quận Liên Chiểu đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn N. Riêng với Lê Thị N do đang nuôi con nhỏ nên cơ quan điều tra không không áp dụng biện pháp bắt khẩn cấp với đối tượng này. Hiện Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ. Cùng ngày, UBND quận Liên Chiểu đã biểu dương thành tích và thưởng nóng cho lực lượng phá án.

MINH AN