Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng
Đăng ngày 12-01-2019 10:54

Sáng 12-1, Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đến dự có Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Danh dự Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em thành phố; Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung; Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên.

Chủ tịch UBND thành phố thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng

Năm 2018, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phong trào thi đua giúp đỡ hộ nghèo vượt khó và chung tay chăm sóc, giáo dục, bảo vệ quyền trẻ em do thành phố phát động đã được các cấp hội nhiệt tình hưởng ứng, quyết tâm đổi mới, chuyển biến tích cực, thực hiện hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình “5 không 3 có”, chương trình “4 an” của thành phố.

Công tác truyền thông, tư vấn, tổ chức sự kiện có nhiều tiến bộ vượt bậc. Từ các cấp hội quận huyện, xã phường đến chi hội đã tổ chức được nhiều cuộc truyền thông dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng như truyền thông tại trường học, tại cộng đồng, truyền thông trong các hoạt động trao học bổng, truyền thông qua các phương tiện báo, đài, tờ rơi ....

Năm 2018, nhiều chương trình, dự án mới mang tính đột phá được Ban Thường vụ Hội tổ chức triển khai bài bản, khoa học, trao trực tiếp đến đối tượng hưởng lợi đã mang lại hiệu quả vô cùng ấn tượng. Hội đã vận động được hơn 40 tỷ đồng, tăng hơn 7 tỷ so với 2017 và vượt 200% so với kế hoạch đầu năm. Trong đó, Thành hội vận động 12,9 tỷ đồng; Câu lạc bộ, Chi hội, Mái ấm trực thuộc thành hội vận động 3,3 tỷ đồng; quận, huyện hội vận động 23,7 tỷ đồng.

Theo bà Lê Thị Tám, Chủ tịch Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em thành phố, để có được những thành công đó, Hội luôn nhận được nguồn động viên, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ tạo điều kiện của Trung ương Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Ban Dân vận Thành ủy, các sở, ban, ngành của thành phố và sự đồng thuận, sẻ chia, chung sức chung lòng của các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm trong trong và ngoài nước, cùng với sự tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, hội viên các cấp hội từ thành phố đến xã, phường.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh trao Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân

Với nỗ lực và kết quả hoạt động trong những năm qua, Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2013-2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc; Chủ tịch UBND thành phố trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chúc mừng Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, đồng thời cho rằng, đây chính là sự ghi nhận, là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực không mệt mỏi của Hội trong thời gian qua.

Triển khai nhiệm vụ năm 2019, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh đề nghị các cấp Hội tiếp tục chú trọng công tác phát triển tổ chức, hội viên; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chú ý nâng cao năng lực nghiên cứu, tư vấn, kỹ năng, nghiệp vụ công tác hội về bảo vệ quyền trẻ em cho đội ngũ cán bộ và các cộng tác viên theo hướng chuyên nghiệp, có chất lượng, hiệu quả. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống vi phạm các quyền của trẻ em, đặc biệt quan tâm tới việc phát hiện, kịp thời khuyến nghị xử lý các vụ vi phạm quyền trẻ em, đảm bảo các quy định của Luật Trẻ em được triển khai có hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì và mở rộng mối quan hệ đối ngoại với các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm nhằm kêu gọi tài trợ, tạo ra nguồn lực đáp ứng hoạt động của Hội đề ra năm 2019 và những năm tiếp theo.

Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh bày tỏ cảm ơn đối với Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã có những sự hỗ trợ tích cực đối với các hoạt động của Hội trong thời gian qua, đồng thời hy vọng các mạnh thường quân sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

NGÔ HUYỀN