Tích cực xúc tiến đầu tư nhà máy sản xuất ô tô của tập đoàn GAZ (Nga) tại Đà Nẵng
Đăng ngày 14-01-2019 16:40

Thành phố Đà Nẵng đang xúc tiến, nỗ lực để thúc đẩy quá trình đầu tư nhà máy sản xuất ô tô của tập đoàn GAZ (Nga) tại Đà Nẵng được diễn ra sớm nhất, thuận lợi nhất. Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng tại buổi tiếp ông Brovarets Andrei, Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng, vào ngày 14-1.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng và Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng Brovarets Andrei nâng ly chúc mừng năm mới

Tại buổi tiếp, Tổng Lãnh sự Brovarets Andrei bày tỏ cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của UBND thành phố đối với Tổng Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng trong những năm qua; đồng thời hy vọng, quan hệ công tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển, nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả sẽ được triển khai trong năm 2019.  Theo Tổng Lãnh sự Brovarets Andrei, mặc dù Việt Nam – Nga có mối quan hệ tốt đẹp, lâu đời về chính trị, ngoại giao nhưng các chỉ số kinh tế giữa hai nước nói chung, giữa các địa phương nói riêng hiện vẫn còn khá khiêm tốn. Vì vậy, ông rất vui mừng khi tập đoàn GAZ của Nga đầu tư nhà máy sản xuất ô tô tải tại Đà Nẵng, mở ra bước phát triển mới cho quan hệ hợp tác thương mại giữa Đà Nẵng và Nga. Tổng Lãnh sự Brovarets Andrei khẳng định sẽ là một trong những người đầu tiên mua chiếc xe được sản xuất tại Đà Nẵng.

Nhân ngày Tết truyền thống của Việt Nam, Tổng Lãnh sự Brovarets Andrei gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo và nhân dân thành phố, chúc Đà Nẵng ngày một phát triển năng động, hiện đại, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương Nga ngày càng phát triển, tương xứng với tình cảm truyền thống tốt đẹp lâu đời giữa hai quốc gia, hai dân tộc.

Rất đồng tình với những nhận định của Tổng Lãnh sự Brovarets Andrei, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng cho rằng, hai nước Việt Nam – Nga có quan hệ truyền thống tốt đẹp lâu đời và hiện đang có bước phát triển rất tốt đẹp. Đồng thời cho biết, trong những năm qua, thành phố Đà Nẵng có quan hệ hữu nghị, hợp tác với nhiều địa phương của Nga như Yaroslavl, Nhizegorod, Briansk; thành phố cũng tổ chức nhiều đoàn lãnh đạo cấp cao sang Nga xúc tiến hợp tác đầu tư. Và kết quả cụ thể gần đây nhất của nỗ lực xúc tiến kêu gọi đầu tư từ Nga là việc tập đoàn GAZ của Nga quyết định đầu tư nhà máy sản xuất ô tô tải tại Đà Nẵng. Theo Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng, việc hợp tác này sẽ mở ra triển vọng đầu tư, phát triển khong chỉ cho ngành ô tô mà cả các ngành công nghiệp phụ trợ tại Đà Nẵng; đồng thời khẳng định, thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực để thúc đẩy quá trình đầu tư nhà máy sản xuất ô tô được diễn ra sớm nhất, thuận lợi nhất.

Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng bày tỏ cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng đã làm tốt vai trò cầu nối giữa thành phố Đà Nẵng và nước Nga trong thời gian qua; đồng thời, bày tỏ mong muốn Tổng Lãnh sự Brovarets Andrei sẽ tiếp tục quảng bá hình ảnh Đà Nẵng đến với người dân Nga nhằm thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai bên, cũng như giới thiệu các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nga đến tìm hiểu môi trường hợp tác, đầu tư tại Đà Nẵng.

NGÔ HUYỀN