Đối thoại trực tuyến “Khởi nghiệp với thành phố thông minh” 
Đăng ngày 05-03-2019 08:25

Sáng ngày 05-3, Cổng Thông tin điện tử thành phố và Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp tổ chức chương trình tọa đàm, đối thoại trực tuyến với chủ đề “Khởi nghiệp với thành phố thông minh” để gặp gỡ trao đổi với các vị khách mời về chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, chia sẻ về con đường khởi nghiệp và các khó khăn, góc nhìn xây dựng thành phố thông minh. 

Các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố đã lan tỏa rộng khắp, hệ sinh thái khởi nghiệp của Đà Nẵng đang có những bước đi tích cực, cộng đồng các doanh nghiệp khởi nghiệp đã bắt đầu hình thành và phát triển.

Tính đến nay đã có 6 vườn ươm, 12 không gian sáng tạo, làm việc chung và 9 câu lạc bộ, trung tâm khởi nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng được thành lập; hơn 35 doanh nghiệp khởi nghiệp đang hoạt động; thành phố hỗ trợ phát triển hơn 60 dự án khởi nghiệp, 35 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong thời gian qua, hàng loạt sự kiện khởi nghiệp với quy mô lớn đã được tổ chức như SURF 2017, 2018; “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfesh Vietnam-2018”; TechDemo2017; Khởi nghiệp cuối tuần;…Các sự kiện này đã thu hút sự tham gia đông đảo của các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án khởi nghiệp, sinh viên và tổ chức khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Chương trình còn có sự tham gia của Đại diện các Trường Đại học, cao đẳng; các CLB khởi nghiệp, Vườn ươm tại các Trường Đại học, cao đẳng; các nhóm sinh viên có ý tưởng/dự án khởi nghiệp của các trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Quý vị độc giả quan tâm đến chương trình có thể tham gia đối thoại bằng cách gửi câu hỏi về chương trình tại địa chỉ www.doithoai.danang.gov.vn, hoặc địa chỉ thư điện tử: doithoai@danang.gov.vn hoặc qua số điện thoại 0236.1022.