Tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống tại khu vực bờ Đông cầu Rồng
Đăng ngày 08-04-2019 04:32

Ngày 5-4, UBND thành phố ban hành văn bản số 2176/UBND-SVHTT về việc bổ sung các hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống như biểu diễn nhạc cụ dân tộc, hát dân ca 3 miền, biểu diễn tiêu sáo, viết thư pháp... tại khu vực bờ Đông cầu Rồng. 

Theo đó, bố trí 6 quầy bán hàng lưu niệm như mặt nạ Tuồng, các sản phẩm của làng đá mỹ nghệ Non Nước, nón lá, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ thổ cẩm, các loại tranh nghệ thuật... từ 18h-22h vào các tối từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ cuối tháng 4 đến tháng 6-2019. Toàn bộ hoạt động này tổ chức thí điểm trong khuôn viên diễn ra hoạt động Hô hát Bài chòi hiện nay (khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo - đoạn phía Nam bờ Đông cầu Rồng, quận Sơn Trà.

UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh thành phố chủ động làm việc với các đơn vị liên quan để có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường tại khu vực tổ chức chương trình trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường tại khu vực tổ chức chương trình, đảm bảo an toàn cho hệ thống sân khấu, khán đài và các hạng mục khác có liên quan. Đồng thời, Sở thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với các sản phẩm bày bán và yêu cầu các quầy lưu niệm cam kết không được bày bán các mặt hàng ăn uống giải khát; niêm yết giá các sản phẩm lưu niệm bày bán theo đúng quy định.

CÔNG TÂM