Ngành tư pháp thành phố triển khai công tác năm 2014
Chiều ngày 24-1, Sở Tư pháp thành phố tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2014. Đồng chí Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương phát biểu tại hội nghị

Năm 2013, ngành tư pháp thành phố Đà Nẵng đạt được kết quả trên nhiều lĩnh vực; các nhiệm vụ trọng tâm được triển khai đúng tiến độ cũng như bám sát chương trình công tác năm và sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Bộ Tư pháp, Thành ủy và UBND thành phố. Ngành đã tổ chức tốt nhiệm vụ tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Luật Đất đai sửa đổi năm 2003, thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các cơ quan nhà nước về tầm quan trọng của Hiến pháp và Luật Đất đai. Các mặt công tác văn bản; hành chính tư pháp; phổ biến giáo dục pháp luật, bổ trợ tư pháp; giải quyết khiếu nại tố cáo; kiểm soát thủ tục hành chính…đều có những chuyển biến tích cực, đồng bộ cùng góp phần vào những thắng lợi chung của thành phố.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương ghi nhận và biểu dương những kết quả của ngành tư pháp thành phố đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ năm 2014, Phó Chủ tịch đề nghị ngành tập trung hoàn thành tốt các hướng trọng tâm như đảm bảo triển khai đến toàn dân Hiến pháp 2013 và Luật Đất đai 2013; nâng cao hiệu quả quản lý tư pháp gắn với việc cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính; tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật; triển khai chiến lược quy hoạch mạng lưới dịch vụ công trong lĩnh vực công chứng, luật sư; đồng thời chú ý công tác đào tạo, huấn luyện trình độ chuyên môn, kỹ năng xử lý công việc cho cán bộ ngành tư pháp.
 
Tại hội nghị, Thừa ủy nhiệm của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Phó Chủ tịch Võ Duy Khương đã trao Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc năm 2013 cho Sở tư pháp thành phố. 
 
Dịp này, Hội nghị cũng công bố các quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Sở tư pháp cho 17 tập thể và 16 cá nhân vì những thành tích xuất sắc năm 2013. 

CẨM NHUNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác