Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu thành phố
Đăng ngày 29-05-2019 08:01

Sáng 28-5, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2018-2019. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đến dự và trao bằng khen cho các em học sinh giỏi.

Năm học vừa qua, ngành giáo dục thành phố đã có những chuyển biến tích cực. Bên cạnh công tác chăm lo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng dạy học, nhiều hoạt động đoàn thể, ngoài giờ lên lớp được đông đảo thầy cô giáo và học sinh hưởng ứng như: Hội thao Giáo dục quốc phòng, Hội khỏe Phù Đổng, Ngày Hội học sinh tiểu học, Giải bóng đá thiếu niên nhi đồng... Đây là những sân chơi bổ ích giúp các em thể hiện năng khiếu, có cơ hội gặp gỡ giao lưu, học hỏi. 


Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh trao bằng khen cho các em học sinh giỏi tiêu biểu

Trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9, lớp 12 cấp thành phố có hơn 2.431/3.662 học sinh tham dự đạt giải. Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12, đoàn học sinh thành phố đạt 39 giải ở 10 môn dự thi, gồm 7 giải Nhì, 14 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Tại cuộc thi khoa học kỹ thuật, thành phố có 228 dự án đoạt giải, gồm 31 giải Nhất, 47 giải Nhì, 55 giải Ba, 95 giải Tư. 

Trong Hội thi Tin học trẻ thành phố lần thứ 22, lượng bài dự thi cao hơn, chất lượng đồng đều hơn những năm trước, với 77 giải Nhất, 111 giải Nhì, 159 giải Ba và 194 giải Khuyến khích. Tại cuộc thi Olympic truyền thống 30-4, các em học sinh tiếp tục ghi dấu ấn với 36 huy chương vàng, 28 huy chương bạc và 25 huy chương đồng. Tại kỳ thi học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc bộ, học sinh thành phố đạt 3 giải Nhất, 10 giải Nhì, 13 giải Ba và 14 giải Khuyến khích.

Cuộc thi quốc tế First LegoLeague với hơn 800 đội tham gia đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đội tuyển của các em học sinh trường tiểu học Phù Đổng đã đạt giải Hợp tác thiết kế tốt tại cuộc thi. Tại cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ và An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, cả 10 em học sinh thành phố tham gia đều đoạt giải xuất sắc. Đây là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban an toàn giao thông quốc gia tổ chức nhằm trang bị cho các em văn hóa, kỹ năng tham gia giao thông.  

Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các em học sinh và sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo, trong năm qua, các dự án của học sinh thành phố tham dự “Cuộc thi sáng tạo khoa học-kỹ thuật dành cho học sinh trung học toàn quốc” đã đạt giải cao: 2 giải Nhất, 2 giải Ba và 2 giải Tư. Đặc biệt, dự án "Ứng dụng deep learning vào phát hiện bệnh cây trên cây trồng qua hình ảnh" của các em Đỗ Minh Huy và Phạm Nguyên Nam Khoa đã trở thành một trong những đại diện của Việt Nam dự thi quốc tế tại Hoa Kỳ..

CÔNG TÂM