Tọa đàm Kết nối đầu tư và thương mại Đà Nẵng-Thái Lan
Đăng ngày 29-05-2019 16:04

Ngày 29-5, nhân dịp đoàn công tác của Cục Xúc tiến Đầu tư Thái Lan đến Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên chủ trì buổi tọa đàm “Kết nối đầu tư và thương mại Đà Nẵng-Thái Lan”. Tham dự buổi tọa đàm có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, ông Tanee Sangrat.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tham dự Tọa đàm “Kết nối đầu tư và thương mại Đà Nẵng-Thái Lan” còn có các đại biểu từ Cục Xúc tiến Đầu tư, Quỹ nghiên cứu chính sách tài khóa và 40 doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan với mong muốn tìm hiểu những chính sách và cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng.  

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Trần Văn Miên đã giới thiệu với đoàn những lợi thế, tiềm năng và định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng. Các chính sách ưu đãi đầu tư cũng được bà Huỳnh Thị Liên Phương, Giám đốc Ban Hỗ trợ và XTĐT thành phố giới thiệu đến các đại biểu.   

Qua trao đổi tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp và nhà đầu tư Thái Lan thể hiện sự quan tâm đến hoạt động của Cảng Đà Nẵng và lĩnh vực Logistic của thành phố. Với vị trí chiến lược nằm cuối hành lanh kinh tế Đông –Tây, Cảng Đà Nẵng và dịch vụ Logistic của Đà Nẵng đang là định hướng phát triển và ưu tiên xúc tiến đầu tư của thành phố. Ngay sau buổi tọa đàm, đoàn công tác Thái Lan sẽ đến thăm thực địa Cảng để tìm hiểu sâu hơn lĩnh vực này,.

Tại buổi tọa đàm, các nhà đầu tư đến từ Vương quốc Thái Lan cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến nhiều lĩnh vực khác như xây dựng thành phố thông minh, dịch vụ khách sạn- du lịch, hoạt động sản xuất hàng tiêu dùng, xử lý chất thải rắn … của thành phố.

Phó Chủ tịch Trần Văn Miên tặng quà lưu niệm cho ngài Đại sứ Tanee Sangrat 

Thay mặt đoàn công tác Thái Lan, Đại sứ Tanee Sangrat cảm ơn sự quan tâm đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo thành phố. Buổi tọa đàm hôm nay ngoài  việc chia sẻ những cơ hội đầu tư hợp tác về kinh tế, thì đây cũng chính là việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thái Lan và thành phố Đà Nẵng ngày càng tốt đẹp hơn, ngài Đại sứ nhấn mạnh. 

LÊ HOA