Thăm, tặng quà trẻ em bất hạnh nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6
Đăng ngày 30-05-2019 08:08

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, chiều 29-5, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên đến thăm, tặng quà cho trẻ em thuộc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi (K291 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn).

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi thuộc Hội chữ thập đỏ thành phố được thành lập tháng 3-1995. Hiện nay, trung tâm đang nuôi dưỡng hơn 20 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trẻ bị bỏ rơi… Nhiều em nhỏ tại Trung tâm bị bại não không có khả năng tự giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như ăn uống. Trong những năm qua, cùng với việc nuôi dưỡng trẻ, đảm bảo những bữa ăn đạt chất lượng dinh dưỡng và theo dõi trẻ ốm đau, bệnh tật, Trung tâm đã vận động kêu gọi các nguồn lực xã hội, tình nguyện viên quốc tế và những chia sẻ của các tổ chức xã hội…để đảm bảo việc khám, điều trị bệnh cho các em.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên đã động viên, thăm hỏi các cháu thiếu nhi, trao quà tặng các cháu nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6; đồng thời ghi nhận những nỗ lực cố gắng của những nhân viên nuôi dưỡng tại Trung tâm - những người cha, người mẹ không chỉ tận tình chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ mà còn là chỗ dựa vững chắc để các em vượt qua những khó khăn, bệnh tật hàng ngày.

CÔNG TÂM