Công đoàn viên chức trao học bổng cho học sinh xuất sắc tiêu biểu
Đăng ngày 11-07-2019 15:03

Chiều ngày 11-7, Công đoàn viên chức thành phố đã tổ chức Lễ trao học bổng cho 128 cháu học sinh xuất sắc tiêu biểu là con cán bộ, công chức, viên chức lao động của các công đoàn cơ sở .

Chủ tịch CĐVC trao học bổng cho các cháu học sinh đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu

Được thành lập từ năm 2009, đến nay đã tròn 10 năm, Quỹ Khuyến học của Công đoàn viên chức được vận động từ sự đóng góp của các đoàn viên công đoàn cơ sở trực thuộc đã giúp đỡ hàng trăm học sinh là con CBCCVC và lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. Đồng thời, Quỹ đã trao học bổng cho hơn 1000 cháu có thành tích xuất sắc tiêu biểu, đạt các giải Nhất, Nhì, Ba cấp thành phố trở lên và thủ khoa, á khoa trong các kỳ thi Đại học.

Năm nay, căn cứ tiêu chuẩn của Quy chế quản lý sử dụng Quỹ Khuyến học, CĐVC xét chọn và trao học bổng cho 128 cháu đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế với mức 1.000.000 đồng/cháu học sinh cấp tiểu học và 1.500.000 đồng/cháu cho các học sinh cấp THCS và THPT. Tổng kinh phí là 167 triệu đồng.

Hàng năm CĐVC thành phố và các CĐ cơ sở trực thuộc thường xuyên tổ chức các hoạt động hè vui bổ ích cho con em các CBCCVC và người lao động để động viên các học sinh phấn đấu học tập rèn luyện trở thành những người có thực lực, thực tài, có khát vọng cống hiến để sau này đóng góp cho quê hương đất nước.

LÊ HOA