Tổ chức vui Tết trung thu cho trẻ em năm 2019
Đăng ngày 05-09-2019 09:17

Ngày 3-9, UBND thành phố ban hành kế hoạch số 5956/KH-UBND về tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em năm 2019 nhằm tạo điều kiện để tất cả trẻ em được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, lành mạnh, thiết thực. Đồng thời, huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em, trong đó ưu tiên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số được vui tết Trung thu.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp Thành Đoàn, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em tổ chức Chương trình vui Tết trung thu và tặng quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Sở Y tế, Sở Công thương, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố tăng cường kiểm tra, thanh tra an toàn, vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh, nhất là thực phẩm phục vụ Tết Trung thu cho trẻ em, có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm. Bảo đảm cung cấp đủ thuốc, dịch vụ có chất lượng phục vụ công tác phòng bệnh, chữa bệnh cho trẻ em nhất là các bệnh dịch lây lan và ngộ độc thực phẩm; phát hiện, cấp cứu và điều trị kịp thời cho trẻ em. Tăng cường kiểm tra, thanh tra việc sản xuất, vận chuyển và kinh doanh các loại văn hóa phẩm, đồ chơi, trò chơi dành cho trẻ em; có biện pháp ngăn chặn và xử lý các cơ sở sản xuất kinh doanh đồ chơi, trò chơi bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại.

Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo, quản lý bảo đảm an toàn các điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em nhằm giảm thiểu tai nạn, thương tích đối với trẻ em; tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí với các hình thức đa dạng, phong phú cho trẻ em, đặc biệt là hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống, trò chơi dân gian. 

UBND các quận huyện chỉ đạo các đoàn thể, xã phường có kế hoạch tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em, chú ý tổ chức điểm đón Tết Trung thu tại các địa bàn, khu dân cư khó khăn cho trẻ em thông qua hình thức: Hội thi múa lân, làm lồng đèn, làm trò chơi truyền thống, trò chơi dân gian, văn nghệ thể thao.... Vận động nguồn lực thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số... để động viên các em bước vào năm học mới với những nỗ lực vượt khó. 

Các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại cơ sở; tranh thủ vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tổ chức các hoạt động vui chơi tặng quà cho các em.

CÔNG TÂM