Một ngày “bà hỏa” ghé thăm 4 lần
Đăng ngày 18-11-2019 23:12

Vào lúc 8 giờ sáng 17-11, người dân thấy khói lửa bốc lên từ tầng hầm căn biệt thự nằm ở địa chỉ 4 số liền kề từ 51 đến 57 trên đường Nguyễn Tất Thành (phường Thanh Bình, quận Hải Châu).

Trong hầm chứa chứa nhiều ghế nhựa, dung dịch tẩy rửa và nhiều ô tô. Ngay lập tức, người dân đã hô hoán và dùng bình chữa cháy dập lửa, đồng thời đi chuyển các ô tô này ra ngoài. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an quận Hải Châu điều 03 xe chữa cháy cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường dập lửa.


Các chiến sĩ PCCC kéo vòi, phun nước dập tắt đám cháy

Lúc 8 giờ 19 phút, nhận được tin báo cháy của người dân tại cửa hàng thế giới đồ cũ địa chỉ số 383/36 Hải Phòng, phường Tân Chính, quận Thanh Khê. Tại thời điểm xảy ra cháy, chủ cửa hàng và nhân viên bán hàng nghe còi báo cháy tự động thì phát hiện trên tầng 5 đang xảy ra cháy.

Ngay lập tức, cả 2 người đã dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy. Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC&CNCH đã xuất 04 xe và hơn 20 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường xử lý triệt để đám cháy.

Lúc 13 giờ 15 phút, nhận tin báo cháy cỏ nhân tạo của người dân tại bãi đất trống tại khu vực gần nhà máy bê tông Dinco, số 40 đường Trường Sơn, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ.


Hiện trường đám cháy đã được dập tắt

23 giờ 42 phút nhận được tin báo cháy cỏ tại địa chỉ ngã ba Nại Thịnh 3 và Nại Thịnh 7 phường Nại Thịnh 3 và phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Khi phát hiện cháy thì người dân đã ngay lập tức cứu chữa bằng phương tiện chữa cháy xách tay.

Nguyên nhân, thiệt hại của các vụ cháy đang được thống kê và điều tra làm rõ. Nhờ người dân phát hiện kịp thời và chữa cháy tại chỗ hiệu quả nên 4 vụ cháy trên không gây thiệt hại lớn.

Qua đó, thấy được vai trò to lớn của việc chữa cháy tại chỗ, việc trang bị và thành thạo cách sử dụng bình chữa cháy xách tay là yếu tố hết sức quan trọng trong công tác phòng cháy và chữa cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

PHÒNG CẢNH SÁT PCCC&CNCH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT