Tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát y tế đối với hành khách tại các đầu mối giao thông
Đăng ngày 15-02-2020 03:59

Ngày 14-2, UBND thành phố ban hành văn bản số 830/UBND-SGTVT về việc tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát y tế đối với hành khách tại các đầu mối giao thông.

Thành phố Đà Nẵng là thành phố du lịch với số lượng lớn khách từ nhiều nơi đến lưu trú nên có nguy cơ lây nhiễm cao. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, UBND thành phố đề nghị Bộ Giao thông vận tải có ý kiến chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát y tế đối với hành khách (đặc biệt là hành khách đến từ các tỉnh, các khu vực đã công bố dịch) tại các đầu mối giao thông trên cả nước nói chung và các đầu mối giao thông trên các tuyến đường qua địa bàn Đà Nẵng. 

Đồng thời, các đơn vị tiếp tục phối hợp với ngành y tế để triển khai quyết liệt các hoạt động chuyên môn y tế, lắp đặt các máy đo thân nhiệt để kịp phục vụ công tác phòng chống dịch tại các đầu mối giao thông như các sân bay, nhà ga, bến xe, bến tàu...và xử lý kịp thời ngay từ khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm nCoV.

CÔNG TÂM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT