Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
Đăng ngày 18-02-2020 06:08

Ngày 17-2, UBND thành phố ban hành văn bản số 851/UBND-BQLATTP về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Theo đó, Sở Công thương, UBND các quận huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các trường hợp kinh doanh, tiêu thụ động vật hoang dã, động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch và thông tin đến các cơ quan chức năng để kịp thời xử lý; chủ động sắp xếp, thường xuyên tổ chức vệ sinh, phun thuốc sát trùng tại các chợ được phân cấp quản lý. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục chăn nuôi và thú y có biện pháp xử lý dứt điểm các trường hợp giết mổ, sơ chế, sử dụng phương tiện vận chuyển không đúng quy định và tăng cường trách nhiệm của công chức, viên chức thú y trong công tác kiểm soát giết mổ gia súc gia cầm tại cơ sở, đảm bảo không còn tình trạng để sản phẩm động vật sau giết mổ trên nền nhà gây mất an toàn thực phẩm. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang yêu cầu các hộ kinh doanh đầu tư sạp, trang thiết bị/ dụng cụ phù hợp để bày bán và bảo quản sản phẩm thủy sản, chấm dứt tình trạng bày bán sản phẩm thủy sản trực tiếp trên nền chợ gây mất vệ sinh, an toàn thực phẩm. Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án nâng cấp kết cấu hạ tầng kỹ thuật cảng cá, chợ cá Thọ Quang, đảm bảo phù hợp với quy chuẩn, quy định về điều kiện an toàn thực phẩm. Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án nâng cấp kết cấu hạ tầng kỹ thuật cảng cá, chợ cá Thọ Quang, đảm bảo phù hợp với quy chuẩn, quy định về điều kiện an toàn thực phẩm. 

Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương trong kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm. Chủ động tham mưu UBND thành phố trong công tác điều hành, chỉ đạo các địa phương nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. 

Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố tăng cường khuyến cáo đến toàn dân thực hiện các biện pháp chăm sóc dinh dưỡng hợp lý và bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm góp phần phòng chống dịch bệnh Covid - 19, khuyến cáo để phòng ngừa Covid - 19 cho đối tượng người hành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

CÔNG TÂM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT