Khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ
Đăng ngày 28-03-2020 16:17

Ngày 27-3, Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Vietnam (UACV) tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 170 triệu USD.

Được khởi công từ tháng 3-2019, dự án được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng, góp phần đẩy nhanh quá trình thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng cũng như tạo động lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ cao và kinh tế - xã hội của thành phố.

Sau 01 năm đầu tư xây dựng, Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine đã chính thức đi vào hoạt động và sẵn sàng cung cấp ổn định ra thị trường thế giới một lượng lớn các linh kiện phục vụ cho ngành hàng không, vũ trụ.


Nhà máy có diện tích 16,7 ha, công suất thiết kế 12.470 tấn hệ mét/năm, trong đó giai đoạn 1 được xây dựng trên diện tích 10,9 ha với mặt bằng khu sản xuất là 4,7ha 

Nhà máy có diện tích 16,7 ha, công suất thiết kế 12.470 tấn hệ mét/năm, trong đó giai đoạn 1 được xây dựng trên diện tích 10,9 ha với mặt bằng khu sản xuất là 4,7ha quy hoạch thành các phân khu sản xuất các bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không vũ trụ, sản xuất nguyên liệu thô và lắp ráp bằng vật liệu hợp kim nhôm.

Nhà máy được vận hành theo quy trình khép kín, trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị, công nghệ hiện đại, áp dụng nghiêm ngặt các qui định của Hệ thống quản lý an toàn quốc tế.

Các sản phẩm được sản xuất tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng sẽ được xuất khẩu đi các thị trường Châu Âu, Malaysia và Bắc Mỹ.

Đến thời điểm hiện tại, UAC Vietnam đã đạt được chứng nhận quản lý chất lượng hàng không AS9100 và hiện đang gia công các linh kiện phức tạp từ hợp kim nhôm, là sản phẩm cuối cùng - sẵn sàng giao đến cho khách hàng.

Nhà máy được vận hành theo quy trình khép kín, trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị, công nghệ hiện đại, áp dụng nghiêm ngặt các qui định của Hệ thống quản lý an toàn quốc tế

Sau một năm kể từ ngày khởi công, dự án đã đạt các mốc mục tiêu quan trọng theo đúng kế hoạch đề ra như thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị, chứng nhận hàng không, tuyển dụng nhân sự và đào tạo.

Giai đoạn 2 dự án sẽ tiếp tục được hoàn thành vào tháng 4/2023, mở rộng sản xuất bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không và sản xuất nguyên liệu thô bằng vật liệu composite.

Với mục tiêu đến năm 2021 đạt giá trị xuất khẩu đạt 25 triệu USD, năm 2022 đạt 82 triệu USD và từ năm 2026 đạt hơn 180 triệu USD, Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của UACV hứa hẹn sẽ khẳng định hình ảnh của Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung trên thị trường thế giới, nâng cao giá trị xuất khẩu và đóng góp ngân sách của địa phương và quốc gia.

Được thành lập từ năm 1961, công ty UAC (Universal Alloy Corporation), thuộc tập đoàn Montana Tech Componants là đơn vị hàng đầu trong sản xuất và cung cấp linh kiện hàng không toàn cầu.

HỘI AN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT