Tôn vinh những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Vì ANTQ
Đăng ngày 29-05-2020 06:11

Sáng 28-5, CATP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tổng kết Phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc, biểu dương gương người tốt, việc tốt giai đoạn 2015- 2020. Tại Hội nghị, Công an thành phố đã tôn vinh 50 cá nhân và 36 tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm qua.

Với tinh thần "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", trong 5 năm qua, CATP đã có nhiều tấm gương xuất sắc trên các lĩnh vực công tác, chiến đấu.

Nhiều mô hình, cách làm hay trong phong trào thi đua được kế thừa, phát triển sâu rộng và thật sự trở thành động lực để mỗi cán bộ, chiến sỹ phấn đấu vươn lên về mọi mặt. Qua đó xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu tận tụy "Vì nhân dân phục vụ"; nhiều hình ảnh, nghĩa cử cao đẹp, nhân văn được ghi nhận, đánh gía cao và tạo sức lan tỏa truyền cảm hứng trong cộng đồng xã hội và trong lực lượng CATP.

Tại buổi giao lưu, không ít người xúc động khi chứng kiến khoảnh khắc trùng phùng của Đội cứu hộ cứu nạn thuộc phòng Cảnh sát PCCC và CHCN CATP với người đàn ông gặp tai nạn lao động. Nhớ lại hồi tháng 10/2019, khi đang làm việc tại một công trình xây dựng ở địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) thì bất ngờ một thanh sắt rơi từ trên cao xuống đâm xuyên qua người từ phần hông bên phải cho tới phần chân bên trái. Trong phút thập tử nhất sinh đó ông may mắn đã được cứu sống nhờ vào sự can thiệp kịp thời của lực lượng Cảnh sát PCCC.

Sau 5 tháng trở về với cuộc sống bình thường, ông chưa kịp gửi lời cám ơn đến lực lượng thì nay đã thực hiện được mong ước của mình. Trên sân khấu ông Thạnh bất ngờ khi gặp lại được 6 chiến sĩ tham gia cứu hộ hôm đó. Ông bắt tay từng người rồi nức nở nói lên lời cám ơn chân thành khi chính các anh đã góp phần mang lại sự sống tới ngày hôm nay cho ông.

Hay như câu chuyện về những CBCS Công an quận Hải Châu từ thực hiện nhiệm vụ bỗng chốc trở thành người chăm sóc đặc biệt cho các trường hợp cách ly bên trong khách sạn Vanda.

Ít ai biết rằng, người Công an xuất hiện trong tấm ảnh "triệu like" là Trung úy Tán Thanh Tùng đến từ CAQ Hải Châu. Trên sân khấu, chính Trung úy Tùng cũng không ngờ khoảnh khắc làm nhiệm vụ của mình lại được lan tỏa, tạo sức ảnh hưởng trong cộng đồng xã hội đến như vậy. Tuy nhiên, niềm vui, niềm hạnh phúc thực sự của người lính này là toàn bộ những trường hợp cách ly ở khách sạn Vanda đều không có ai mắc bệnh. Ít lâu sau, họ rời điểm cách ly, trở về với cuộc sống hằng ngày cùng với hành trang là sự tin yêu dành cho lực lượng Công an.

Hội nghị cũng mang đến nhiều cung bậc cảm xúc từ trào dâng niềm vui, tự hào cho đến bùi ngùi, xúc động, tiếc thương về sự ra đi đột ngột của 2 CBCS CAQ Sơn Trà khi thực hiện nhiệm vụ. Bài hát Thương tiếc đồng đội tôi - một sáng tác của Thiếu úy Lê Hoàn - Cán bộ chiến sĩ của CA quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cất lên kịp lúc khiến cả hội trường lắng đọng.

Không ít cán bộ chiến sĩ phải rơi nước mắt khi nhớ về 2 đồng đội của mình đã mãi mãi ra đi để bảo vệ bình yên cuộc sống.

Cũng trong 5 năm qua, nhiều chiến công trên các mặt trận đã được xác lập góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Đó là minh chứng cho tinh thần làm việc hết mình, không khoan nhượng với những kẻ phạm tội của lực lượng CATP. Tất cả đã góp phần nên thương hiệu cho Đà Nẵng - thành phố đáng sống, điểm đến an toàn.

Có thể nói, trong chặng đường 5 năm thi đua Vì ANTQ vừa qua, CATP Đà Nẵng đã nhận thức, quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc những lời dạy của Bác Hồ, từ đó đã xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, Đảng mến, dân tin, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

BÁ NHẬT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT