Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn huyện Hòa Vang
Đăng ngày 28-07-2020 10:49

Ngày 28-7, UBND thành phố ban hành văn bản số 4937/UBND-VHXH về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong vòng 14 ngày kể từ 13 giờ ngày 28/7/2020 trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Cụ thể, gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã quận, huyện cách ly với quận, huyện. Các nội dung khác áp dụng như tại Công văn số 4930/UBND-SYT, trừ nội dung liên quan huyện Hòa Vang tại Điểm 3.

UBND huyện Hòa Vang chủ trì, phối hợp với lực lượng công an giám sát và chịu trách nhiệm về việc thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội trên địa bàn; tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định (không đeo khẩu trang, không thực hiện giãn cách, không thực hiện sát khuẩn tay...); phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và các cơ quan chức năng triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý, đặc biệt là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm về việc hiệu quả triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo các nội dung đã chỉ đạo.

Các sở, ban, ngành thuộc thành phố, UBND các quận, huyện và đề nghị các hội, đoàn thể, các cơ quan trung ương, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp… trên địa bàn thành phố chủ động triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc vượt thẩm quyền thì kịp thời báo cáo, đề xuất xử lý theo quy định.

THÙY LINH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT