Bàn giao 7 xe chữa cháy bọt nước trị giá hơn 24 tỷ đồng
Đăng ngày 12-09-2020 07:56

Ngày 11-9, Phòng Hậu cần Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ bàn giao 7 xe chữa cháy bọt nước với tổng giá trị hơn 24 tỷ đồng cho Phòng Cảnh sát Phòng Cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ.

Đây là loại xe chữa cháy sử dụng công nghệ phun bọt nước. Bơm chữa cháy là bơm ly tâm 2 tầng áp suất có tầm phun xa của lăng giá đạt 60m, đối với hỗn hợp bọt nước đạt 50m. Xe có thể chứa được 4000 lít nước và 400 lít Foan (hóa chất chữa cháy). Quy trình thao tác, vận hành của xe nhanh chóng, đơn giản đảm bảo thời gian xử lý khi có sự cố cháy xảy ra. Có thể sử dụng tất cả nguồn nước sinh hoạt, nước sông, ngòi, lạch, suối và nước biển, xăng dầu, các loại hóa chất (Foam).

Thượng tá Nguyễn Thành Nam - Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ Công an thành phố cho biết, việc bàn giao 7 xe chữa cháy có ý nghĩa rất quan trọng. Qua đó, giúp tăng cường năng lực, công tác phòng cháy chữa cháy cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố; nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy, giảm thiểu thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

LÊ PHƯỚC

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT