Ví Momo trao 1 tỷ đồng chung tay cùng Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19
Đăng ngày 15-09-2020 08:33

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống COVID-19” của UBMTTQVN, ngày 14-9, Công ty Cổ phần dịch vụ di động trực tuyến (Ví Momo) trao ủng hộ thành phố Đà Nẵng 1 tỷ đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đặng Thị Kim Liên trân trọng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của đơn vị doanh nghiệp đã đồng hành cùng chính quyền, Mặt trận và người dân Đà Nẵng trong cuộc chiến chống COVID-19.

Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đặng Thị Kim Liên trân trọng cảm ơn công ty đã đồng hành cùng chính quyền, Mặt trận và người dân Đà Nẵng

Chính thức khởi động từ ngày 4-8, chiến dịch “Chung tay cùng Đà Nẵng” do ví MoMo phát động đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng Ví MoMo. Ngoài việc sự đóng góp của người dùng, ví MoMo còn áp dụng “Góp 100đ mỗi giao dịch trên MoMo khi thanh toán hóa đơn, chuyển tiền…” nhằm tiếp thêm sức mạnh cho đồng bào vùng tâm dịch. Đến ngày 3-9, chiến dịch đã đạt mốc 1 tỷ đồng, chính thức hoàn thành sớm mục tiêu quyên góp chi viện cho Đà Nẵng. Số tiền quyên góp đã được ví MoMo chuyển đến UBMTTQVN thành phố để hỗ trợ kịp thời trong công tác chống dịch. 

Nhờ có sự dốc sức của các y bác sĩ, lực lượng chức năng và sự quyên góp ủng hộ từ các đơn vị tổ chức, cá nhân... Đà Nẵng đã có những tín hiệu đáng mừng, nhiều ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới, các bệnh nhân nặng được chữa trị khỏi và xuất viện. Theo Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đặng Thị Kim Liên, bằng sự quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, mở rộng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại cộng đồng...  thành phố đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh trong cộng đồng.

Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên cho biết tất cả nguồn lực ủng hộ đã được Mặt trận điều chuyển, phân bổ hợp lý. Trong đó, 30 tỷ đồng trao ngành y tế để mua sinh phẩm chuẩn đoán Covid-19 và 33 tỷ đồng phân bổ kịp thời đến các đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, cũng như hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Hiện ví MoMo đang tiếp tục nhân rộng dự án “Quyết thắng Covid-19” ra cả nước, trao tặng 100 suất học bổng cho trẻ em có nguy cơ phải nghỉ học vì Covid-19, cũng như kết nối với các đối tác từ thiện để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn kịp thời.

CÔNG TÂM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT