Đà Nẵng và LG Việt Nam hợp tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin
Đăng ngày 06-10-2020 07:57

Sáng 6-10, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng và Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam, Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo Biên bản ký kết, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng với các đơn vị liên quan, hướng dẫn, tư vấn thủ tục, hỗ trợ và tham mưu UBND thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam, Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (gọi tắt là “Trung tâm”) khi đơn vị có yêu cầu được hỗ trợ liên quan đến việc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trên cơ sở phù hợp với quy định pháp luật và chính sách của thành phố Đà Nẵng có liên quan. Phối hợp với Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và các đơn vị liên quan hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục cần thiết để Trung tâm thực hiện quảng bá các sản phẩm của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng tại Đà Nẵng.

Đồng thời, hỗ trợ cho các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và đầu tư vào thành phố Đà Nẵng. Hỗ trợ, sắp xếp chương trình làm việc với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố để Trung tâm hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Về phía Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam, đơn vị sẽ phối hợp với thành phố Đà Nẵng, cụ thể là các trường đại học, cao đẳng đặc biệt liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin trong việc đào tạo sinh viên và tiếp nhận làm việc tại Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Việt Nam sẽ thành lập tại thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, giới thiệu các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và tìm cơ hội đầu tư tại thành phố Đà Nẵng. Ưu tiên xem xét đầu tư tại thành phố Đà Nẵng, khi có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cho biết, lĩnh vực CNTT là một trong những ngành được định hướng là ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng. Tầm nhìn đến năm 2045, Đà Nẵng sẽ phát triển trở thành trung tâm thông tin lớn của cả nước và trong khu vực.

“Chúng tôi hy vọng với sự khởi đầu của Trung tâm nghiên cứu phát triển công ty LG tại Đà Nẵng sẽ mở ra một sự phát triển mới, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Đồng thời, tạo đà cho bộ phận nghiên cứu phát triển của Tập đoàn LG Electronics Việt Nam Hải Phòng sẽ có mặt tại Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất có thể”, bà Liên Phương nói.

Ông Jung Seung Min - Giám đốc Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn tạo nên một câu chuyện mới tại Đà Nẵng về nghiên cứu và phát triển về điện tử. Chúng tôi cũng rất ấn tượng về tầm nhìn của thành phố trong thời gian tới về phát triển về công nghệ thông tin, phát triển linh kiện. Chúng tôi rất tin tưởng vào sự hỗ trợ của thành phố Đà Nẵng và cam kết để tạo nên một câu chuyện thành công đối với dự án này. Slogan của chúng tôi trong thời gian tới là “Trở thành một đơn vị nghiên cứu và phát triển hàng đầu tại Việt Nam”.

Tập đoàn LG Electronics có 08 lĩnh vực kinh doanh chính, trong đó Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (LG VS) chuyên sản xuất linh kiện và các giải pháp phần mềm cho xe ôtô liên quan đến hệ thống thông tin giải trí (nghe nhạc, xem video), vận hành xe, đảm bảo hệ thống 3G, 4G trên xe.

Hiện tại, Tập đoàn LG có văn phòng kinh doanh – marketing tại các thành phố lớn gồm Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. 07 trong số 08 công ty con thuộc Tập đoàn hiện đã đầu tư tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng. Tổng doanh thu của Tập đoàn LG dự kiến đạt 20 tỉ USD trong năm 2021.

Trong chiến lược phát triển của mình tại Việt Nam, Tập đoàn LG dự kiến xác định thành phố Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin của cả Tập đoàn. 

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT