Học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 29-10 để các đơn vị trường học tập trung khắc phục hậu quả của bão
Đăng ngày 28-10-2020 20:14

Ngày 28-10, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 2940/SGDĐT-VP về khắc phục hậu quả của bão số 9. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 29-10 (thứ Năm) để các đơn vị, trường học tập trung khắc phục hậu quả của bão, đi học trở lại từ ngày 30-10 (thứ Sáu).

Do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều vùng trên địa bàn huyện Hòa Vang và một số khu vực trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã xảy ra ngập úng cục bộ, nhiều cơ sở trường học đã bị ảnh hưởng. 

Đối với các cơ sở vẫn còn ngập úng hoặc chưa khắc phục xong ảnh hưởng do bão gây ra thì căn cứ vào tình hình thực tế, hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 30-10 để đảm bảo an toàn. Cụ thể, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đề xuất về phòng Giáo dục Đào tạo để tổng hợp, theo dõi và báo cáo Sở Giáo dục Đào tạo. Các trường, trung tâm thuộc Sở đề xuất và báo cáo về Sở Giáo dục Đào tạo để theo dõi. 

Sở đề nghị các trường khẩn trương tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp; khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão gây ra để chuẩn bị điều kiện đảm bảo cho học sinh đi học lại. Theo dõi, nắm bắt tình hình gia đình nhà giáo, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên bị thiệt hại do bão gây ra để có biện pháp hỗ trợ. 

CÔNG TÂM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT