Bắt 2 đối tượng thực hiện hàng chục vụ trộm xe máy
Đăng ngày 14-11-2020 14:02

Sáng 13-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Phi (31 tuổi) và Trương Văn Sỹ (28 tuổi) để điểu tra về hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy. Đây là nhóm đối tượng khá manh động, chống đối, buộc công an phải nổ 3 phát súng chỉ thiên.

Cả hai đều từ Nghệ An rủ nhau bắt xe vào Đà Nẵng để tìm cơ hội trộm cắp xe máy. Cụ thể, Phi và Sỹ điều khiển xe máy tìm kiếm những dòng xe đắt tiền sau đó dùng đoản phá khóa và dùng bình ắc quy kích điện để xe nổ máy rồi lấy cắp.

Điều đặc biệt là toàn bộ số xe máy là tang vật trộm cắp được cả hai thống nhất sẽ hạn chế tiêu thụ ở Đà Nẵng mà thay vào đó là gửi vào Thành phố Hồ Chí Minh bằng đường tàu lửa. Tại đây sẽ có người đứng ra nhận hàng và tiêu thụ tài sản trộm cắp cho cả hai. Tính tổng các vụ hai đối tượng này gây ra ở cả thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành lân cận là hơn 10 vụ.

Sau thời gian bí mật theo dõi, vào ngày 10-11, khi cả hai đang thực hiện vụ trộm cắp tiếp theo thì bị phát hiện, bắt quả tang. Lúc này, cả Phi và Sỹ đã manh động chống đối lại lực lượng công an hòng tẩu thoát. Vì vậy, các trinh sát đã nổ 3 phát súng mới trấn áp được 2 kẻ trộm tinh vi này. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

LÊ PHƯỚC

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT