Ẩu đả kinh hoàng vì nhậu không được giảm giá
Đăng ngày 02-05-2021 06:20

Vụ ẩu đả xảy ra vào lúc 9 giờ tối 25-4 tại vòng xuyến Lê Đức Thọ - Ngô Thì Hiệu (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) với sự tham gia của gần 30 đối tượng thanh niên đã gây hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, khi một trong số các đối tượng tham gia đã sử dụng súng bắn vào đối phương gây ra tiếng nổ lớn.

Sau khi nhận tin báo của nhân dân, các lực lượng thuộc Công an quận Sơn Trà ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Lúc này, các đối tượng bỏ tẩu thoát và vứt lại nhiều hung khí là vũ khí tự tạo. Sau một thời gian rà soát tìm kiếm các chứng cứ, dấu vết có liên quan thì phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu khả nghi liền tiến hành truy xét. Từ đó, các trinh sát đã tìm được đối tượng Nguyễn Thanh Luận, tên thường gọi là Luận Bò, (SN 1988, trú tổ 26, phường Chính Gián, quận Thanh Khê). Luận đang điều trị tại bệnh viện vì bị thương trong cuộc ẩu đả. Từ lời khai ban đầu của Luận Bò, các trinh sát đã làm rõ vụ việc và danh tính của các đối tượng.

Vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn vào ngày 22-4 khi tham gia khai trương tại quán nhậu Quay Đông (120 Phạm Vấn, phường Phước Mỹ). Các đối tượng gồm: Nguyễn Xuân Cường (SN 1996, trú tổ 88, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) cùng với Huỳnh Nhựt - còn gọi là Nhựt kẹ, (SN 1991, tổ 41, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) và 2 người khác đang ngồi nhậu thì có mâu thuẫn với bàn bên cạnh gồm các đối tượng Nguyễn Văn Hà (SN 1987, trú tổ 46, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) cùng một số người bạn. Do trong lúc nhậu Hà đòi hỏi chủ quán giảm giá 10% nhưng chủ quán không đồng ý. Nhựt thấy khó chịu ngứa miệng liền nói khích vài câu, Hà và bạn nhậu nghe vậy thấy bực tức, xông vào đánh nhau với bàn của Nhựt và Cường khiến cả hai bị thương nhẹ.

Mang theo sự tức giận và luôn nung nấu ý định trả thù, trong một bữa nhậu khác Cường, Luận và Nguyễn Viết Vũ (SN 1987, trú K292/51 Hải Phòng, phường Chính Gián, quận Thanh Khê), Cường nhắc lại chuyện cũ và nói cả nhóm chuẩn bị hung khí đi trả thù. Lúc này, Cường nhận được một cú điện thoại đe doạ sẽ chém Cường. Luận giật máy điện thoại chửi bới và hẹn đối thủ gặp nhau tại cầu Thuận Phước để giải quyết mâu thuẫn. Cả nhóm gọi điện thoại cho Nhựt và 4 đối tượng khác rồi chuẩn bị 9 cây đao, kiếm tự tạo rồi kéo nhau qua điểm hẹn ngã tư Lê Đức Thọ - Ngô Thì Hiệu chờ nhóm bên kia.

Về phía nhóm bên kia, sau khi điện thoại khiêu khích đối phương, một đối tượng tên “Phong Khỉ” gọi cho Phạm Công Diễn (SN 1994, trú tổ 80, phường Thọ Quang); Ngô Thanh Dĩ (SN 1994, trú phường Nại Hiên Đông); Bùi Văn Sĩnh (SN 1991, trú tổ 19B); Nguyễn Thành Nhân (SN 2000, trú 318 Ngô Quyền); Võ Văn Vy (SN 1994), Trương Quốc Khanh (SN 2002, cùng trú phường Mân Thái) cùng với khoảng 15 thanh niên khác đang nhậu ở quán Quay Đông chuẩn bị hung khí nhiều loại gồm đao, kiếm, cây ba chỉa tự tạo và một khẩu súng bắn đạn bi sắt để tham chiến.

Khi giáp mặt đụng độ nhau, cả hai nhóm tay lăm lăm hung khí xông vào nhau chém loạn xạ. Quá trình đánh nhau, hai bên liên tục la hét, hô hào, chửi bới gây mất trật tự thậm chí có tiếng nổ lớn vang lên. Khi nghe tiếng tri hô lực lượng CA đến thì cả hai nhóm mới dừng lại, lấy xe máy bỏ chạy, vứt lại một số hung khí ở hiện trường.

Sau khi bị bắt đối tượng Dĩ khai nhận: “Trên đường bỏ chạy, tôi có đưa khẩu súng bắn bi cho Sĩnh, sau đó nghe Sĩnh nói là đưa lại cho Nhân đem về cất giữ và sau đó đã giao nộp cho cơ quan Cảnh sát điều tra khi bị bắt giữ”. Vụ hỗn chiến khiến Nguyễn Thanh Luận và Nguyễn Viết Vũ phải nhập viện điều trị.

Qua tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà đã ra quyết định khởi tố các đối tượng Luận, Nhựt, Diễn, Dĩ, Sĩnh và Khanh về hành vi “gây rối trật tự công cộng”. Tuy nhiên trong lúc điều tra làm rõ, 2 đối tượng Luận và Nhựt đã trốn khỏi địa phương, cơ quan CA đang kêu gọi đầu thú và tiến hành điều tra truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý.

THANH BÌNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT