Các địa phương khẩn trương triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19
Đăng ngày 04-05-2021 18:38

Nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, các ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn thành phố đã khẩn trương triển khai các công tác phòng dịch để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. 

Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu Trương Thanh Dũng cho biết, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của thành phố, UBND quận đã chỉ đạo các phòng, ngành và UBND 13 phường kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, tập trung tuyên truyền trong nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn quận (quán bar, vũ trường, karaoke) đã tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của thành phố.


Khách sạn Phú An (đường 2-9, quận Hải Châu) - nơi bệnh nhân mắc Covid-19, được phong tỏa, cách ly nghiêm ngặt.


Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các bãi tắm, lối xuống biển đã được giăng dây. Hoạt động tắm biển được tạm dừng từ 0 giờ ngày 4-5 để phục vụ công tác phòng, chống dịch của thành phố. Đa số người dân chấp hành nghiêm túc quy định của thành phố.

Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố, các địa phương cũng đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, các đơn vị lập biên bản, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch.

Ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, quận đã lập biên bản 39 trường hợp, xử phạt 8 trường hợp với số tiền 16 triệu.

Trên địa bàn quận Hải Châu, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu Trương Thanh Dũng cho biết, UBND quận Hải Châu triển khai các tổ kiểm tra đến các chợ trên địa bàn, phối hợp Ban quản lý các chợ để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh đó, thành lập các tổ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tính đến chiều 4-5, Quận Hải Châu đã xử phạt 17 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 18 triệu đồng.

Trước đó, tối ngày 3-5, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố có công văn cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 4-5 đến khi có thông báo mới để phòng chống dịch Covid-19. Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy - học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kỳ thi khác. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về chuyên môn. 

THỦY THANH - THANH THẢO- XUÂN HÒA

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT