Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch COVID-19
Đăng ngày 23-06-2021 09:39

Nhằm bảo đảm đủ nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị trên địa bàn trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 23-6, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp cùng Intercontinental Da Nang Sun Peninsula Resort tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Giọt hồng yêu thương”.

Tiếp nhận 176 đơn vị máu tại Intercontinental Da Nang Sun Peninsula Resort

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, không để xảy ra tình trạng khan hiếm máu trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biễn phức tạp, chương trình thu hút sự tham gia của hơn 200 lãnh đạo, nhân viên, người lao động của Intercontinental Da Nang Sun Peninsula Resort, tiếp nhận được 176 đơn vị máu.

Đơn vị tổ chức hiến máu thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện như: điều chỉnh quy mô, số lượng người tham gia hiến máu; bảo đảm không tập trung đông người vào cùng một thời điểm; chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... để hỗ trợ người tham gia hiến máu.

Sau khi tham gia hiến máu tình nguyện, người hiến máu được chi hỗ trợ theo quy định tại Thông tư Số 05/2017/TT-BYT ngày 14/4/2017 (hỗ trợ đi lại; quà tặng;  ăn, uống trước và sau khi hiến máu); được cấp Giấy chứng nhận HMTN của Viện Huyết học - Truyền máu TW, được xét nghiệm miễn phí VG siêu vi B,C... và được truyền máu miễn phí bằng số lượng máu đã hiến khi bản thân người hiến máu có nhu cầu sử dụng máu tại tất cả các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Tặng quà cho các gia đình khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn

Trước đó, thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp cùng Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân Thọ Sun Life Việt Nam hỗ trợ lương thực và các nhu yếu cần thiết cho 125 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng trị giá 66 triệu đồng. Theo đó, mỗi hộ dân sẽ được tặng một suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm: gạo, khẩu trang y tế, dầu ăn, nước mắm, xà phòng...

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân Thọ Sun Life Việt Nam đã đóng góp 1 tỷ đồng vào công tác phòng chống dịch COVID-19 thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để hỗ trợ lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết cho 2.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đồng Tháp, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế...

Để phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt cho công nhân, người dân, sinh viên khó khăn tại các Khu công nghiệp, chợ và các khu nhà trọ trên địa bàn thành phố, trong tháng 6, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức hơn 15 đợt truyền thông phòng, chống dịch, đặc biệt tại các Khu công nghiệp.

Phối hợp địa phương tuyên truyền, phát tặng khẩu trang cho công nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, 5.000 người dân được tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 với hoạt động chính: hướng dẫn thực hiện rửa tay 6 bước theo hướng dẫn Bộ Y tế, khuyến cáo người dân nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng theo tinh thần thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế), tự giác khai báo y tế, chủ động cung cấp thông tin cho chính quyền và cơ quan chuyên môn về các trường hợp không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo thiếu trung thực, trốn tránh cách ly y tế theo quy định.

THÙY LINH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT