Từ ngày 24-25/7: tiêm vaccine phòng COVID-19 BNT162b2 của Pfizer tại Đà Nẵng
Đăng ngày 23-07-2021 19:53

Ngày 23-7, Sở Y tế ban hành văn bản thông báo về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 BNT162b2 của Pfizer tại thành phố Đà Nẵng năm 2021. Cụ thể, số lượng vaccine là 1.170 liều tương đương 1.170 người, thời gian tiêm từ ngày 24-25/7 tại Bệnh viện Đà Nẵng (124 Hải Phòng).

Theo đó, tiến hành tiêm chủng mũi 1 cho đối tượng người bị bệnh mạn tính trong đó ưu tiên: Bệnh nhân bị bệnh mạn tính đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Ung bướu; Nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch bị bệnh mạn tính; Người bị bệnh mạn tính trên 65 tuổi được quản lý tại các quận, huyện (ưu tiên người bị bệnh nặng, bệnh thận mạn tính, bệnh nhân đã đặt stent, đái tháo đường có biến chứng); Đối tượng nguy cơ cao bị bệnh mạn tính.

Tiêm chủng mũi 2 cho cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến tại Ký túc xá Phía tây thành phố Đà Nẵng

Để đảm bảo phòng lây nhiễm bệnh COVID-19 trong quá trình tiêm chủng, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thông báo lịch cụ thể đến từng cá nhân qua Tổng đài Dịch vụ công thành phố (Tổng đài 1022).

Lưu ý, người đến tiêm chủng đến đúng thời gian được thông báo, mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD), ăn uống đầy đủ và mặc áo ngắn tay khi đi tiêm. Đồng thời, thực hiện khai báo y tế trên App Danang Smart City. Tải ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" tại đường dẫn http://hssk.kcb.vn/#/sskdt và đăng ký tài khoản trước khi đến điểm tiêm chủng, tuân thủ 5K.

Trong trường hợp cá nhân có triệu chứng liên quan đến COVID-19 như sốt, ho... hay các vấn đề y tế khác không thể đến tiêm phòng COVID-19, đề nghị cá nhân liên hệ Trung tâm y tế quận, huyện để được hướng dẫn, tư vấn.

THUỲ LINH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT