Chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á (Routes Asia 2022)
Đăng ngày 27-05-2022 14:43, Lượt xem: 564

Ngày 27-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, đơn vị liên quan để rà soát, đảm bảo công tác chuẩn bị sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á (Routes Asia 2022) diễn ra từ ngày 04-09/6 tới.

Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 lần thứ 16 diễn ra từ ngày 04-09/6/2022 tại Đà Nẵng do Công ty Informa Routes chủ trì với sự đồng hành tổ chức của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và Công ty Cổ phần thương mại Duy Anh – IPP Travel Retail. Sự kiện được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 đại biểu từ các hãng hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ; các sân bay và đơn vị khai thác sân bay; các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không cùng các lữ hành quốc tế đến từ khu vực châu Á và các nước trên thế giới.

Theo cập nhật của Công ty Informa Routes, tính đến 26-5-2022, có 450 đại biểu từ 190 tổ chức gồm 81 hãng hàng không, 79 sân bay, 11 điểm đến và 19 đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không đăng ký tham dự. Trong đó, 75-80% đại biểu đến từ khu vực Châu Á, còn lại từ Châu Âu, Mỹ và các nước Trung Đông.

Bên cạnh các chương trình khảo sát điểm đến, kết nối với các hãng hàng không quốc tế tham quan, khảo sát cơ sở hạ tầng dịch vụ hàng không, các điểm đến du lịch nổi bật của Đà Nẵng, diễn đàn “Đà Nẵng: Điểm đến tiềm năng của Châu Á” quảng bá tiềm năng và môi trường đầu tư, thương mại, du lịch... dự kiến có hơn 1000 cuộc gặp gỡ giữa các đối tác trên hệ thống của Routes Asia. Cùng với đó là các hội nghị hội thảo tập trung các chủ đề: Giải pháp khôi phục hàng không; Toạ đàm du lịch phục hồi - xu hướng du lịch trong tương lai; Tọa đàm các chiến lược phục hồi sân bay và hãng hàng không; Toạ đàm đáp ứng nhu cầu hàng không - xu hướng mới ở Châu Á Thái Bình Dương...

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, hiện Sở Du lịch đang phối hợp với các đơn vị truyền thông đề xuất đưa tin sự kiện trên 80-100 trang điện tử tại các quốc gia Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, New Zealand... Đồng thời, tổ chức các chương trình khảo sát điểm đến, kết nối với các hãng hàng không quốc tế, truyền thông quảng bá các gian hàng Đà Nẵng tại Triển lãm du lịch, hàng không Châu Á. Đặc biệt, tăng cường quảng bá, cung cấp thông tin về thành phố Đà Nẵng trước, trong và sau sự kiện để đông đảo người dân trong nước và quốc tế được biết.

Cùng với đó, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố đảm bảo công tác tổ chức diễn đàn “Đà Nẵng - Điểm đến tiềm năng của Châu Á”, quảng bá cơ hội đầu tư vào thị trường Đà Nẵng trong lĩnh vực hạ tầng hàng không, du lịch, thương mại, logistics... 

Công an thành phố xây dựng kế hoạch chi tiết về việc đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn khổ sự kiện. Ban An toàn thực phẩm thành phố triển khai công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ tổ chức diễn đàn, thành lập 6 đoàn kiểm tra, giám sát trước và trong thời gian diễn ra diễn đàn.

Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện nguồn lực, đảm bảo về y tế, ứng cứu xử lý các phát sinh về y tế tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm. Sở Tài nguyên và Môi trường thành lập Tổ ứng phó sự cố môi trường, giám sát hoạt động vệ sinh, vận chuyển và xử lý rác thải, quan trắc chất lượng môi trường không khí và phun phế phẩm khử khuẩn.

Diễn ra trong bối cảnh cả nước mở cửa lại hoạt động du lịch quốc tế sau hai năm chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, thành phố kỳ vọng Diễn đàn phát triển đường bay châu Á sẽ mang đến cơ hội quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng phát triển của thành phố Đà Nẵng. Qua đó, tạo tiền đề phục hồi và mở rộng mạng lưới đường bay quốc tế, thúc đẩy đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng hàng không. Do đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á, tạo cơ hội để quảng bá, thu hút phát triển ngành du lịch của thành phố xứng tầm là địa phương có tiềm năng phát triển du lịch, thương mại đối với khu vực Đông Nam Á, Châu Á và Thế giới.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn lưu ý Tổng Công ty Cảng HK Việt Nam (ACV), Sở Du lịch và các đơn vị, sở ngành liên quan phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á, nhất là các hoạt động tiếp đón, chào mừng… tại Trung tâm Hội chợ Triễn lãm thành phố, đảm bảo sự trang trọng, chu đáo trong quá trình diễn ra sự kiện.

KIM PHƯỢNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác