Tập đoàn Kinderworld tập trung phát triển đào tạo nguồn nhân lực du lịch Đà Nẵng
Chiều 21-5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Kinderworld, Singapore do ông Ricky Tan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Kinderworld trong quá trình đầu tư, phát triển cơ sở giáo dục tại Đà Nẵng; đồng thời chúc mừng sự kiện ra mắt chính thức của Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus (PIC), trường Cao đẳng quốc tế đầu tiên tại Đà Nẵng với chuyên ngành đào tạo là Du lịch Khách sạn và Quản trị Kinh doanh. Phó Chủ tịch khẳng định, những năm gần đây, doanh nghiệp du lịch đầu tư vào Đà Nẵng phát triển mạnh. Đặc biệt, trong DIFC2015 và dịp lễ 30/4 và 1/5, trên địa bàn Đà Nẵng có 456 khách sạn với 16.454 phòng. Nhiều khách sạn, resort với chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt và đa dạng, đã góp phần thu hút đông khách lưu trú, đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Tuy nhiên, sự thiếu hụt lực lượng lao động có kỹ năng cao cho thị trường cũng như sự khan hiếm lực lượng lao động, đặc biệt là cấp quản lý vẫn đang là những vấn đề nổi cộm trong việc phát triển dịch vụ du lịch thương mại của thành phố.

Ông Ricky Tan, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn giáo dục KinderWorld cho biết, KinderWorld đã đầu tư 40 triệu USD vào việc xây dựng và vận hành 15 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, trở thành nhà đầu tư lớn nhất của Singapore vào lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Việt Nam.  Cùng với Trường Mẫu giáo Quốc tế KinderWorld (KIK), Trường Quốc tế Singapore (SIS), việc thành lập Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus (PIC) tại Đà Nẵng vào năm 2014 đã hoàn thiện hệ thống giáo dục từ mầm non đến cao đẳng, đại học mang tầm quốc tế tại đây. Phần lớn các khóa học được thiết kế phù hợp với nội dung và tiêu chuẩn chất lượng của khung ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) và sau khi hoàn tất chương trình học tại PIC, học viên sẽ có cơ hội tham gia các chương trình chuyển tiếp tại các trường học hàng đầu và làm việc trong môi trường đa quốc gia. Trường cùng với Trung tâm đào tạo Quốc tế Pegasus tại Hà Nội (đã được VTCB công nhận) sẽ là 2 Trung tâm thẩm định VTOS, cấp chứng chỉ nghiệp vụ du lịch theo tiêu chuẩn EU; góp phần thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiến hành thẩm định VTOS tại Việt Nam.

CÔNG TÂM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác