Tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng
Đăng ngày 17-11-2022 15:44, Lượt xem: 352

Sáng 17-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chủ trì buổi tiếp Đoàn công tác tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) do Thống đốc tỉnh Kuroiwa Yuji dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh.


Quang cảnh buổi tiếp đoàn

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chào mừng Thống đốc Kuroiwa Yuji cùng Đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, hy vọng trong chuyến thăm lần này, Thống đốc Kuroiwa Yuji cùng Đoàn sẽ có thời gian tham quan các địa điểm du lịch của thành phố, tìm hiểu văn hoá và con người Đà Nẵng.

Chia sẻ tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết, tỉnh Kanagawa và thành phố Đà Nẵng có nhiều điểm tương đồng về địa lý, cùng có núi, sông, biển, đặc biệt là có cảng biển. Trong định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng có nhiều lợi thế để tỉnh Kanagawa có thể tìm hiểu, quan tâm đầu tư: công nghệ cao, công nghệ thông tin, y tế chất lượng cao. Với thế mạnh của hai địa phương, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tin tưởng hai bên sẽ có điều kiện trao đổi, tìm hiểu các cơ hội đầu tư.


Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tặng quà lưu niệm cho Thống đốc Kuroiwa Yuji

Thống đốc Kuroiwa Yuji gửi lời cảm ơn tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu.

Theo Thống đốc tỉnh Kuroiwa Yuji, trong chuyến thăm lần này, cá nhân ông và Đoàn công tác nhận thấy Đà Nẵng không chỉ phát triển du lịch mà còn có tiềm năng phát triển trên nhiều lĩnh vực, phương diện khác. Sau chuyến công tác lần này, Đoàn sẽ khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu khả năng đầu tư vào thành phố Đà Nẵng nói riêng và miền Trung Việt Nam nói chung, nhất là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

MAI QUANG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác