Lừa bán ô-tô người quen nhờ mang đi đăng kiểm, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Đăng ngày 26-03-2023 22:04, Lượt xem: 93

Ngày 25-3, Công an quận Liên Chiểu cho biết đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ nhằm xử lý đối tượng Đặng Thanh Dũng (SN 1983, trú Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào lúc 21h30 ngày 24-3, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Liên Chiểu tiếp nhận trình báo của ông Đ.V. B (SN 1980, trú xã Văn Phú, huyện Thường Tín, Hà Nội, làm nghề mua bán xe ôtô cũ) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nguồn tin, thông qua người quen giới thiệu, ông B. gặp gỡ một đối tượng nam giới, người này cung cấp giấy CMND và xưng tên Đặng Thanh Dũng. Sáng 24-3-2023, Dũng hẹn ông B. và vợ tên là H. tại một khách sạn trên đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu để giao dịch mua bán 06 xe ôtô đã qua sử dụng.

Tại địa điểm giao dịch, Dũng mang 02 ôtô (1 xe loại 16 chỗ và 1 xe loại xe 16 chỗ cải tiến thành bán tải cùng hiệu Toyota) và giấy tờ đăng ký, đăng kiểm của 02 này đến giao cho ông B. để làm tin. Sau khi bàn bạc xong, trong ngày 24-3-2023, ông B. đã nhiều lần chuyển tiền nhiều lần đến số tài khoản ngân hàng do Dũng cung cấp với tổng số tiền 560 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Dũng rời đi và nói với ông B. là tiếp tục đi lấy thêm 04 chiếc còn lại đến giao. Tuy nhiên, Dũng đã lặn mất tăm. Dựa theo thông tin trên giấy đăng ký xe, ông B. đã đến gặp người đại diện của công ty bưu điện Đà Nẵng - đơn vị đăng ký chủ sở hữu của 2 xe ô-tô này - thì được biết nhân viên lái xe của công ty có nhờ Dũng mang 02 xe nêu trên đi đăng kiểm lại. Nhưng sau đó Dũng đã mang 2 xe này lừa bán cho ông B. để chiếm đoạt tiền.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng đội Cảnh sát Hình sự nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét đối tượng nghi vấn. Chỉ trong vòng chưa đến 24 giờ đồng hồ, Đội CSHS đã xác định được đối tuợng nghi vấn và vận động Đặng Thanh Dũng đến cơ quan điều tra đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Dũng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Dũng khai sau khi nhận được tiền, đã tiêu xài cá nhân hết toàn bộ số tiền trên.

BÌNH AN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác