Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tiếp, giải quyết kiến nghị của công dân
Đăng ngày 02-12-2023 08:44, Lượt xem: 76

Ngày 1-12, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11-2023 nhằm lắng nghe, xem xét, giải quyết các nguyện vọng, kiến nghị của công dân.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì buổi tiếp công dân

Trường hợp của ông Nguyễn Văn Trọng (trú tại 154 Phan Văn Định, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) có Đơn đề nghị thành phố sớm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau khi nghe báo cáo của Lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu và ý kiến của các sở, ngành, địa phương và công dân, Chủ tịch UBND thành phố giao Thanh tra thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành rà soát lại toàn bộ cơ sở pháp lý để thực hiện việc cấp giấy chứng nhận theo đúng quy định.

Trường hợp của ông Huỳnh Lãng (trú tổ 39, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) có Đơn đề nghị thành phố hỗ trợ thêm 500 triệu đồng liên quan đến việc giải tỏa dự án tuyến đường nối dài đường Nguyễn Đức Thuận đến đường Trần Hưng Đạo.

Theo đơn trình bày, gia đình ông bị thu hồi 611,6m2 đất để thực hiện Dự án Tuyến đường nối dài đường Nguyễn Đức Thuận đến đường Trần Hưng Đạo qua khu Đồng Nò, đảo Kim Cương (đất không có sổ đỏ) và được đền bù 237 triệu đồng. Ông cho rằng việc đền bù như trên là thiệt thòi cho gia đình ông.

Qua nghe ý kiến của các sở, ngành, địa phương và công dân, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, việc bồi thường đối với hồ sơ giải tỏa của gia đình ông Lãng đã đầy đủ và đúng với quy định của pháp luật. Tuy nhiên, qua đề nghị của các ngành chức năng và chính quyền địa phương về hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Chủ tịch UBND thành phố thống nhất hỗ trợ thêm 100 triệu đồng cho gia đình.

Trường hợp của ông Nguyễn Viết Mẫn (trú  tổ 20, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) có Đơn kiến nghị xin chuyển đổi lô đất tái định cư tại Khu dân cư Nam Cầu Cẩm Lệ sang khu tái định cư Trung tâm hành chính quận Sơn Trà, sau khi xem xét hồ sơ và hoàn cảnh gia đình, Chủ tịch UBND thành phố đồng ý về chủ trương cho chuyển đổi lô đất tái định cư và giao cho UBND quận Sơn Trà đề xuất tính lại hệ số giá đất phù hơp.

Trường hợp ông Lê Hữu Huy (trú tại căn hộ 306, Khu C, Chung cư Vịnh Mân Quang) có Đơn xin chuyển đổi căn hộ chung cư từ Khu chung cư Vịnh Mân Quang sang Khu chung cư C2 Nại Hiên Đông. Sau khi nghe ý kiến của sở, ngành, địa phương và công dân, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh kết luận không có cơ sở để giải quyết.

Trường hợp của ông Phan Thanh Thảo (trú tại 319/43 phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu) và ông Võ Hà (trú tại phòng 203 Khu chung cư Nại Hiên Đông 2, quận Sơn Trà) có Đơn xin thuê 01 căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước và đơn đề nghị được chuyển đổi sang căn hộ chung cư có diện tích lớn hơn để thuận tiện trong sinh hoạt, sau khi xem xét hồ sơ và hoàn cảnh của hai trường hợp trên, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thống nhất giao cho các đơn vị liên quan giải quyết cho từng trường hợp theo đúng quy định.

       CẢNH HIỆP 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác