Tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông và sơ cấp cứu nhanh tai nạn giao thông cho sinh viên
Đăng ngày 09-12-2023 13:37, Lượt xem: 35

Ngày 8-12, Đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức chương trình “Tập huấn công tác tuyên truyền an toàn giao thông và sơ cấp cứu nhanh tai nạn giao thông cho sinh viên” cho hơn 300 Đoàn viên thanh niên, sinh viên.

Đây là chương trình thường niên được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng trong công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trật tự đô thị. Đồng thời, trang bị kỹ năng sơ cấp cứu nhanh, xử lý tình huống khi tham gia giao thông cho sinh viên.

Bên cạnh đó, qua những cuộc trò chuyện thú vị, thực hành kỹ năng tại chỗ và tiểu phẩm nhạc kịch của sinh viên về chủ đề An toàn giao thông, chương trình còn giáo dục ý thức trách nhiệm công dân cho sinh viên trong việc tự giác chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông, thực hiện văn hoá giao thông, phấn đấu giảm thiểu các trường hợp sinh viên vi phạm Pháp luật về ATGT và số vụ tai nạn giao thông vì mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Đồng thời, giúp sinh viên thực hiện thuần thục kỹ năng sơ cấp cứu nhanh khi xảy ra tai nạn giao thông, biết cách phòng bị cho bản thân, có kiến thức để xử lý kịp thời các trường hợp không may gặp phải trong cuộc sống thường ngày.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác