Nâng cao kiến thức, kỹ năng nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tuổi
Đăng ngày 09-12-2023 13:45, Lượt xem: 6

Sáng 9-12, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ “Sinh Con, Sinh Cha” cho gần 500 phụ huynh, trẻ em, cán bộ và giáo viên trên địa bàn quận Hải Châu.

“Sinh Con, Sinh Cha” nằm trong khuôn khổ hoạt động của tổ chức “The Human Safety Net” - một sáng kiến cộng đồng được Tập đoàn Generali triển khai từ năm 2017 trên phạm vi toàn cầu. Một trong các trọng tâm của The Human Safety Net là hỗ trợ các gia đình trong giai đoạn sáu năm đầu đời của trẻ nhằm tạo dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai của trẻ, đóng góp tích cực vào sự phát triển tuổi thơ của các em tại những địa phương còn gặp nhiều khó khăn trên khắp thế giới.

Các phụ huynh được chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ

Tại Việt Nam, chương trình được biên soạn và xây dựng bởi Generali Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam với tài liệu tham khảo từ Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF). Chương trình hướng tới những gia đình có con em từ 0 đến 6 tuổi với mục tiêu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nuôi dạy con, giúp các bé lớn khôn và phát triển tiềm năng trong vòng tay yêu thương của gia đình và cộng đồng.

Theo đó, chương trình tiếp cận các bậc phụ huynh và người chăm sóc trẻ thông qua các nội dung và hoạt động thiết thực, bổ ích, sáng tạo và thú vị, với các chủ đề: Cùng con lớn khôn, Cùng con hành xử và Cùng con sống khỏe. Toàn bộ tài liệu tham khảo, các video và nội dung trực tuyến, các hội thảo được tổ chức và cung cấp miễn phí. Năm 2021, Tập đoàn Generali đã công bố khoản tài trợ hơn 1 triệu Euro cho dự án “Làm cha mẹ trong phát triển toàn diện trẻ thơ” của UNICEF cùng với các đóng góp về tài liệu, nội dung từ chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” cho dự án trọng điểm này.

Chương trình trao 30 phần quà và kinh phí hỗ trợ cho 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương

Hội thảo “Sinh Con, Sinh Cha” tại Đà Nẵng thu hút sự quan tâm, thảo luận sôi nổi của các bậc phụ huynh khi chia sẻ các nội dung thường gặp trong đời thường như bảo vệ trẻ khỏi các hình thức xâm hại thể chất - tinh thần và xử trí tình huống trẻ ăn vạ. Nhiều phụ huynh nhận ra rằng “làm cha mẹ cũng cần phải học”. Để đồng hành cùng con, cha mẹ cũng cần được nâng cao kiến thức về khoa học giáo dục cũng như áp dụng những kỹ năng tâm lý vào thực tiễn để giải quyết những tình huống xảy ra hằng ngày.

Dịp này, Công ty Generali Việt Nam trao 220 phần quà tặng cho các em nhỏ, 220 bộ tài liệu chương trình cho các phụ huynh và 30 phần quà cùng hỗ trợ  tài chính (500.000 đồng/gia đình) cho 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

NGÔ HUYỀN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác