Đà Nẵng và Ubon Ratchathani (Thái Lan) tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch
Đăng ngày 01-03-2024 20:36, Lượt xem: 83

Sáng 1-3, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì buổi tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan) Supasit Kocharoenyos đến thăm, làm việc tại Đà Nẵng.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh và Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan) Supasit Kocharoenyos thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội và định hướng phát triển trong thời gian tới của địa phương mình.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, thành phố Đà Nẵng định kỳ tổ chức Hội chợ Đầu tư, Thương mại, Du lịch EWEC vào tháng 8 hằng năm. Đây là dịp để doanh nghiệp các địa phương trên EWEC giới thiệu sản phẩm và kết nối giao thương, Chủ tịch Lê Trung Chinh đề xuất Tỉnh trưởng khuyến khích các doanh nghiệp tìm hiểu thị trường, tham gia các hội chợ, triển lãm hàng hóa của nhau.

"Hiện có rất nhiều khách Thái Lan đến Đà Nẵng du lịch theo đường hàng không và đường bộ. Năm 2023, Thái Lan đứng thứ 3 trong top 10 thị phần khách quốc tế đến Đà Nẵng, trên cơ sở đó, tôi đề nghị Tỉnh trưởng phối hợp thành phố Đà Nẵng vận động, xúc tiến các hãng hàng không của Thái Lan và Việt Nam mở đường bay trực tiếp nhằm tạo điều kiện để hai bên tăng cường giao lưu, khai thác hiệu quả hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch", Chủ tịch Lê Trung Chinh nói.

Đà Nẵng cam kết tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Thái Lan nói riêng, các doanh nghiệp nước ngoài nói chung có môi trường đầu tư thuận lợi, hiệu quả và an toàn.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh và đoàn tỉnh Ubon Ratchathani - Thái Lan chụp ảnh lưu niệm

Đồng tình với những đề xuất của lãnh đạo thành phố, Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani - Thái Lan Supasit Kocharoenyos cho biết sẽ tiếp tục giới thiệu và tìm hiểu thêm về môi trường đầu tư, cơ hội hợp tác mở rộng tại Đà Nẵng trong các lĩnh vực du lịch, cảng biển, công nghiệp, công nghệ cao.... Đồng thời sẵn sàng tuyên truyền, quảng bá, vận động các nhà đầu tư tại Thái Lan đến khảo sát môi trường đầu tư và tận dụng những thế mạnh cũng như tiềm năng phát triển tại Đà Nẵng.

NGUYỆT ÁNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác