Trộm xe máy dùng làm phương tiện di chuyển để tiếp tục “đá xế”
Đăng ngày 10-05-2024 18:06, Lượt xem: 8

Nhóm đối tượng từ 15 đến 18 tuổi thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn vừa bị Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ. Đáng chú ý, sau khi trộm được xe, các đối tượng tháo biển số vứt xuống sông và lấy chính chiếc xe trộm được để làm phương tiện di chuyển để thực hiện các vụ trộm tiếp theo…

Theo Công an quận Hải Châu, do cần tiền tiêu xài nên Trương Văn Thương (17 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) và Phan Tiến Dũng (18 tuổi, trú phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu); Đào Anh T. và Nguyễn Văn H. (cùng 16 tuổi), Ngô Võ Quốc N. và Nguyễn Văn Hồ V. (cùng 15 tuổi, cùng trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) và 1 đối tượng tên Đại (chưa rõ lai lịch) rủ nhau đi trộm cắp xe máy. Trước khi hành động, các đối tượng phân công nhiệm vụ cụ thể cho nhau và chỉ từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 3/2024, nhóm này đã thực hiện 5 vụ trộm cắp xe máy làm phương tiện đi lại hoặc bán lấy tiền tiêu xài.

Cụ thể, khoảng 00 giờ 30 phút ngày 28/2/2024, Dũng, N. và Đại đi bộ đến trước nhà trọ trên đường Lưu Quý Kỳ, phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu thì phát hiện xe máy hiệu Yamaha Sirius để ở vỉa hè trước nhà trọ, không người trông coi nên đã lấy cắp chiếc xe này. Khi đã có phương tiện di chuyển, Dũng chở 2 đối tượng đến trước nhà trọ trên đường Phan Trọng Tuệ, phường Hoà Cường Nam. Tại đây, cả nhóm phát hiện xe máy hiệu Honda Wave để ở vỉa hè trước nhà trọ không có người trông coi nên tiếp cận, phá khóa xe rồi dắt đi.

Liên tiếp sau đó, từ rạng sáng ngày 11/3 đến 03 giờ ngày 12/3/2024, nhóm đối tượng này đã thực hiện 3 vụ trộm xe máy khác nhau tại địa bàn quận Hải Châu. Trong đó, 2 xe máy trộm được, các đối tượng tháo biển số vứt xuống sông và đưa xe về cất dấu tại chung cư Làng Cá (phường Nại Hiên Đông), xe còn lại bán được 500 ngàn đồng để cả nhóm chia nhau tiêu xài.

Tiếp nhận tin báo từ bị hại, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hải Châu đã vào cuộc điều tra làm rõ và triệu tập 6 đối tượng liên quan. Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu tiến hành khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phan Tiến Dũng và Trương Văn Thương về hành vi “Trộm cắp tài sản”; khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Chánh Vị về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã thu giữ tang vật là 5 xe máy do các đối tượng trộm cắp và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng còn lại.

THANH CHƯƠNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác