Chính quyền thành phố luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển
Chiều 13-10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đến thăm và chúc mừng Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group), Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng thăm và chúc mừng Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group)

 

Theo Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng, Sun Group là một trong những đơn vị có đóng góp tích cực, cũng như có ảnh hưởng lớn và lâu dài đối với sự phát triển kinh tế của thành phố Đà Nẵng. Tập đoàn đã có rất nhiều ý tưởng mới nhằm góp phần hoàn chỉnh quy hoạch đô thị, phát triển mạng lưới bất động sản cũng như dịch vụ nghỉ dưỡng và hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn. Với các hoạt động đầu tư, kinh doanh của mình, Sun Group đã khẳng định vai trò và vị trí là một nhà đầu tư uy tín “đã hứa là làm, và đã làm là làm đến nơi đến chốn”, qua đó đã đóng góp đáng kể vào thu ngân sách và các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Ông khẳng định, chính quyền thành phố cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Sun Group có thể tiếp tục phát triển, và cùng chung tay góp sức xây dựng Đà Nẵng xứng đáng là điểm đến mới trên bản đồ du lịch thế giới.

 

Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Sun Group cho biết, tuy mới chỉ hoạt động tại Đà Nẵng được 9 năm, song tổng mức đầu tư được Tập đoàn cam kết đầu tư vào thành phố đã đạt con số trên 2 tỷ USD, và thực tế đến nay đã giải ngân được gần 1 tỷ USD. Định hướng đầu tư sắp đến của Sun Group tại Đà Nẵng là các dự án du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp và khu vui chơi giải trí lớn đang được tích cực xúc tiến triển khai, bao gồm Công viên Đại dương, Công viên Châu Á giai đoạn 2, một loạt dự án sân Golf trên đường Hoàng Văn Thái và Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) được tổ chức định kỳ hàng năm. Đây cũng là sự thể hiện cam kết của Tập đoàn sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với Đà Nẵng. Nhân dịp này, ông Trường cũng cho hay, Sun Group có kế hoạch sẽ đầu tư để đội pháo hoa Đà Nẵng có thể tham gia tranh tài tại các sự kiện pháo hoa trên thế giới chứ không chỉ giới hạn ở việc tham dự sự kiện DIFF hằng năm, coi đây là một kênh quảng bá hữu hiệu hình ảnh của Đà Nẵng đến với bạn bè quốc tế. Hiện Sun Group đã có dự định mời nhạc sỹ Hồ Hoài Anh sáng tác và phối nhạc cho màn trình diễn “Toả sáng Ngũ Hành Sơn” của đội pháo hoa Đà Nẵng tại DIFF 2017.

 

* Thăm Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của Công ty đối với sự tăng trưởng của hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, Silver Shores cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tham gia đầu tư vào hoạt động vui chơi có thưởng trên địa bàn. Theo đó, tính đến đầu năm 2016, Công ty đã đón hơn 168.000 lượt khách, tăng 6,89%; mang lại doanh thu hơn 344,5 tỷ đồng, tăng 5,6% so với cùng kỳ, và nộp vào ngân sách thành phố hơn 142 tỷ đồng tiền thuế. Phó Chủ tịch cũng đồng thời cho biết, tuy vẫn còn nhiều khó khăn, chính quyền thành phố cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực đề nghị Chính phủ sớm cho phép tăng thêm số bàn chia bàn tại khu vui chơi có thưởng của Công ty.

 

Tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores

 

* Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã đến thăm và động viên tập thể nhóm AntBuddy - Nhóm khởi nghiệp vừa xuất sắc đạt giải Nhất tại cuộc thi khởi nghiệp 2016 trong khuôn khổ chương trình Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 6-2016; và giải Nhất tại Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2016 do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) tổ chức vào tháng 8-2016.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đến thăm và động viên tập thể nhóm AntBuddy

 

QUỲNH ĐAN​

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác