Phát hàng nghìn khẩu trang y tế miễn phí phòng, chống virus Corona
Đăng ngày 04-02-2020 16:50

Trước thực trạng khan hiếm khẩu trang y tế do nhu cầu sử dụng tăng cao, chiều 4-2, tại 103 Hùng Vương (Quận Hải Châu) và Bệnh viện Phụ sản - Nhi, Đoàn Thanh niên Sở Y tế thành phố tổ chức chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân để phòng, chống lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, tại 103 Hùng Vương, Đoàn thanh niên Sở Y tế đã phát 3.000 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, mỗi người được nhận 5 cái. Đây là loại khẩu trang y tế 4 lớp, được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.

Ngoài ra, nhằm tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus mới Corona đến từng người dân, Đoàn thanh niên Sở Y tế cũng phát 500 tờ rơi hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và những điều cần biết để phòng bệnh.


Khoảng 5.000 cái khẩu trang y tế 4 lớp và 1.000 bộ tờ rơi được phát tận tay người dân

Giám đốc Sở Y tế thành phố Ngô Thị Kim Yến cho biết: Đoàn Thanh niên của Sở đã chung tay kịp thời, giúp ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh việc phát khẩu trang miễn phí, Đoàn còn in và phát những tờ rơi với nội dung tuyên truyền phòng, chống virus Corona đến từng người dân. Đây là hoạt động cần thiết để chủ động phòng, chống dịch bệnh nCoV và nâng cao kiến thức phòng bệnh của người dân.

Chiều cùng ngày, Đoàn Thanh niên Sở Y tế tiếp tục phát 2.000 khẩu trang và 500 bộ tờ rơi tuyên truyền đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi thành phố.


Tờ rơi với nội dung tuyên truyền phòng, chống virus Corona

Tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng chưa phát hiện ca nhiễm virus Corona nào và công tác phòng, chống dịch đang tích cực được các Sở, ban, ngành, địa phương triển khai.

Hiện nay, nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị tại Đà Nẵng đang tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân và du khách cùng chung tay với cộng đồng phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Theo đó, từ 13 giờ ngày 4-2, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Y tế thực hiện cấp phát khẩu trang y tế tại 3 điểm: Bến xe Trung tâm thành phố, Ga Đà Nẵng và Cảng Sông Hàn với số lượng 3.000 cái/ngày.Thời gian cấp phát liên tục 7 ngày kể từ 13 giờ ngày 4-2. Riêng khu vực Cảng Sông Hàn, việc cấp phát miễn phí khẩu trang y tế sẽ diễn ra vào ban đêm.

 

THỦY THANH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT