Ra mắt dịch vụ AhaRide - Xe ôm điện đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 28-11, tại Đà Nẵng, Công ty CP Dịch vụ Tức thời Ahamove cho ra mắt dịch vụ AhaRide - dịch vụ “Xe ôm điện” đầu tiên tại Việt Nam. Dịch vụ xe ôm điện AhaRide phù hợp với định hướng, mục tiêu chung của Đà Nẵng trong việc hạn chế các phương tiện giao ảnh hưởng đến môi trường; góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố và tạo thêm việc làm cho người lao động.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2022

Hướng dẫn phân phối kết quả tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập; Quy định mới về bồi thường, cưỡng chế thu hồi đất; Quy định về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam; Quy định định mức kinh tế - kỹ thuật cho nhóm dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước đối với hoạt động tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và hoạt động giải thưởng chất lượng quốc gia… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2022.

Tra cứu thông tin đất đai

Quay lại
Lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh tại 260 Nguyễn Công Hoan
Ngày phản ánh: 15/11/2022 07:57
Địa điểm diễn ra: 260 Nguyễn Công Hoan
Cổng góp ý nhận được phản ánh của người dân qua facebook có nội dung như sau: Tại số nhà 260 đường Nguyễn Công Hoan, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ người ta quây hết toàn bộ vỉa hè để kinh doanh buôn bán từ rất lâu đến nay. Chỗ này là đường cong ngay ngã ba rất khuất tầm nhìn, đã có nhiều va chạm xảy ra tại đây. Kính đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ giải quyết. Xin cám ơn!
Thông tin xử lý:
UBND quận Cẩm Lệ
Ngày: 2022-11-24 17:30:41.0
Nội dung:
Theo nội dung góp ý của công dân, UBND quận Cẩm Lệ đã giao UBND phường Hòa An kiểm tra, xử lý. Nay, UBND quận phản hồi như sau: Ngày 23/11/2022, UBND phường đã xác minh, lập biên bản về việc lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh tại địa chỉ 260 Nguyễn Công Hoan theo phản ánh của công dân trên cổng thông tin điện tử 1022 của thành phố Đà Nẵng và làm việc với bà Nguyễn Thị Xuân Hà - Chủ nhà tại địa chỉ 260 đường Nguyễn Công Hoan, phường Hòa An Tại buổi làm việc, UBND phường yêu cầu bà Nguyễn Thị Xuân Hà phải thu dọn tất cả vật dụng, tủ, chậu hoa,.... lấn chiếm vỉa hè để trả lại vỉa hè cho nhà nước trong thời gian 03 ngày kể từ ngày lập biên bản. UBND phường sẽ kiểm tra, nếu sau thời gian trên bà Nguyễn Thị Xuân Hà không chấp hành, UBND phường phối hợp các ngành chức năng xử lý theo quy định, tất cả thiệt hại về tài sản chủ hộ tự chịu trách nhiệm. Vậy, UBND quận kính phản hồi thông tin đến công dân được biết. Trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp của công dân!
File đính kèm:

Tìm hồ sơ dịch vụ công