Ra mắt dịch vụ AhaRide - Xe ôm điện đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 28-11, tại Đà Nẵng, Công ty CP Dịch vụ Tức thời Ahamove cho ra mắt dịch vụ AhaRide - dịch vụ “Xe ôm điện” đầu tiên tại Việt Nam. Dịch vụ xe ôm điện AhaRide phù hợp với định hướng, mục tiêu chung của Đà Nẵng trong việc hạn chế các phương tiện giao ảnh hưởng đến môi trường; góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố và tạo thêm việc làm cho người lao động.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2022

Hướng dẫn phân phối kết quả tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập; Quy định mới về bồi thường, cưỡng chế thu hồi đất; Quy định về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam; Quy định định mức kinh tế - kỹ thuật cho nhóm dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước đối với hoạt động tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và hoạt động giải thưởng chất lượng quốc gia… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2022.

Tra cứu thông tin đất đai

Quay lại
Cắt tỉa cây xanh quanh hồ Bàu Trảng
Ngày phản ánh: 21/11/2022 07:50
Địa điểm diễn ra: Công viên quanh hồ Bàu Trảng
Công viên quanh hồ Bàu Trảng (bên cạnh cầu vượt Ngã ba Huế) thuộc phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê vừa qua được cải tạo cảnh quan, hai bên bờ hồ được trồng cây xanh và cỏ, hoa rất đẹp. Đáng tiếc, sau khi thi công xong từ đó đến nay gần một năm không có đơn vị nào chăm sóc cắt tỉa, hiện trạng rất nhếch nhác cây cỏ mọc um sùm, rác thải ứ đọng chung quanh gốc gây mất mỹ quan, ô nhiễm. Kính mong các cơ quan chức năng xem xét xử lý./.
Thông tin xử lý:
UBND quận Thanh Khê
Ngày: 2022-11-24 17:33:32.0
Nội dung:
Theo nội dung góp ý của công dân, UBND quận Thanh Khê đã giao UBND phường Thanh Khê Tây kiểm tra, xử lý. Nay, UBND quận phản hồi như sau: Ngay sau khi nhận được ý kiến phản ảnh của người dân. UBND phường Thanh Khê Tây đã cử cán bộ trực tiếp xuống kiểm tra thực tế và Ngày 11/11/2022 UBND phường đã kiến nghị với BQL dự án đầu tư xây dựng cơ bản quận Thanh Khê đề nghị BQL làm việc và bàn giao khối lượng cây xanh và thảm cỏ khu vực xung quanh hồ 2ha để phòng Quản lý đô thị quận Thanh Khê tiến hành chăm sóc định kì. Hiện nay phía BQL đang làm các thủ tục bàn giao cho phòng QLĐT quận Thanh Khê chăm sóc và cắt tỉa. Ngày 21/11/2022, UBND phường đã phản ánh phòng Quản lý đô thị quận Thanh Khê về việc Cây xanh và cỏ khu vực xung quanh hồ 2 ha không người chăm sóc, cây cối mọc um tùm, phòng QLĐT quận đã tiếp nhận thông tin, hiện nay đang tiến hành xử lý. Vậy, UBND quận kính phản hồi thông tin đến công dân được biết. Trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp của công dân!

Tìm hồ sơ dịch vụ công