Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2023

07 trường hợp không được vay vốn ngân hàng từ 01/9/2023; Nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng; Quy định đánh giá, xếp loại chất lượng với cán bộ, công chức, viên chức bị xử lý kỷ luật; Thẩm quyền duyệt, ký giấy tờ lãnh sự ở trong nước… là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 9/2023.

Tra cứu thông tin đất đai

Quay lại
Chiếm dụng đất buôn bán trái phép trước cổng chợ Bắc Mỹ An
Ngày phản ánh: 08:40
Địa điểm diễn ra: 25 Đường Nguyễn Bá Lân
Tại khu đất trống trước cổng chợ Bắc Mỹ An, xuất hiện cặp vợ chồng trưng dụng đất công của nhà nước thực hiện hoạt động buôn bán trái pháp luật (bỏ tủ bán cố định có bàn ghế bán cà phê nước ép trái cây). Đại diện các hộ tư thương đang kinh doanh và đóng thuế cũng như thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước, tư thương chợ Bắc Mỹ An yêu cầu các cấp chính quyền sở tại làm rõ: 1. Đôi vợ chồng này là ai? Tại sao lại được phép trưng dụng đất công để sử dụng không đóng thuế, không công khai trước dân chúng. 2. Có hay không sự tiếp tay, bao che để ngay mặt tiền chợ sầm uất nhất quận Ngũ Hành Sơn, xuất hiện hiện tượng cho buôn bán lấn chiếm vỉa hè như cá nhân nêu trên. 3. Các hộ tư thương trong chợ đang trong tình cảnh buôn bán èo uột, khó khăn, cần sự chung tay của các cấp ngành. 4. Yêu cầu chính quyền phường Mỹ An, uỷ ban quận Ngũ Hành Sơn ra quân lập lại trật tự vỉa hè, trả lại mặt bằng xanh sạch đẹp cho nhân dân. Tránh tình trạng buôn bán không đúng nơi quy định, gây mất an ninh trật tự, làm xấu mỹ quan đô thị.
Thông tin xử lý:
UBND quận Ngũ Hành Sơn
Ngày: 2023-06-05 17:14:00.0
Nội dung:
Theo nội dung phản ảnh của công dân, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã giao UBND phường Mỹ An kiểm tra, xử lý. Nay, UBND quận phản hồi như sau: ​UBND phường đã ra thông báo yêu cầu cặp vợ chồng nêu trong kiến nghị di dời các vật dụng lấn chiếm đi nơi khác và nhắc nhở không được buôn bán tại khu vực này, hiện tại cặp vợ chồng nêu trên đã chấp hành theo đúng yêu cầu của UBND phường. Vậy, UBND quận Ngũ Hành Sơn thông tin đến công dân được biết. Trân trọng.

Tìm hồ sơ dịch vụ công