Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2023

07 trường hợp không được vay vốn ngân hàng từ 01/9/2023; Nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng; Quy định đánh giá, xếp loại chất lượng với cán bộ, công chức, viên chức bị xử lý kỷ luật; Thẩm quyền duyệt, ký giấy tờ lãnh sự ở trong nước… là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 9/2023.

Tra cứu thông tin đất đai

Quay lại
Tình trạng đổ giá hạ tại kiệt 408/21 Hoàng Diệu
Ngày phản ánh: 13:38
Địa điểm diễn ra: kiệt 408/21 Hoàng Diệu
Tình trạng đổ giá hạ tại kiệt 408/21 Hoàng Diệu thuộc phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Tại địa điểm này là nhà công sản, đóng cửa nên đã trở thành địa điểm tập kết xà bần, vật liệu xây dựng của người dân ở đâu mang đến đổ, gây ô nhiễm và ồn ào ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em và người già của các hộ sống xung quanh, có khi gây ra tắt nghẽn cả đường. Kính mong cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý./.
Thông tin xử lý:
UBND quận Hải Châu
Ngày: 2023-06-09 13:00:48.0
Nội dung:
Theo nội dung góp ý của công dân, UBND quận Hải Châu đã giao UBND phường Bình Thuận kiểm tra, xử lý. Nay, UBND quận phản hồi như sau: Phản ánh của công dân về tình trạng tập kết giá hạ, vật liệu xây dựng tại bên hông nhà công sản kiệt 408 Hoàng Diệu là đúng. Đây là khu vực dân cư đông đúc, kiệt hẻm nhiều, hẹp, sâu. Người dân có nhu cầu sửa chữa, xây dựng nhà khó khăn trong việc tìm địa điểm để tập kết giá hạ và vật liệu xây dựng. Vì vậy, đến mùa xây dựng tình trạng này thường xảy ra. Để hạn chế và khắc phục, UBND phường đã nhắc nhở, yêu cầu các hộ sửa chữa, xây dựng nhà ở lân cận khu vực kiệt 408 Hoàng Diệu nếu tập kết tạm giá hạ, vật liệu xây dựng tại địa điểm công dân phản ánh cần đảm bảo: - Vật liệu xây dựng sắp xếp gọn gàng, hạn chế ảnh hưởng, cản trở giao thông; - Đối với giá hạ sau khi tập kết cần thu gom trong ngày, tránh việc tồn đọng gây ô nhiễm môi trường. Nếu vi phạm, UBND phường xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Vậy, UBND quận kính phản hồi thông tin đến công dân được biết. Trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp của công dân!

Tìm hồ sơ dịch vụ công