Thực hiện nộp Lệ phí trước bạ và thuế cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Thời gian qua, Tổng cục Thuế đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan, đơn vị liên quan cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến đối với Lệ phí trước bạ phương tiện (ô tô, xe máy), đất đai và thuế cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đây là hình thức thanh toán tiên tiến, hiện đại, góp phần giảm số lần đi lại của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính về thuế, tiết kiệm chi phí cho người dân và xã hội, tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, dịch vụ thanh toán điện tử các nghĩa vụ tài chính về đất đai, ô tô, xe máy góp phần đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mà cả nước đang nỗ lực thực hiện.

Chính sách nổi bật về công dân có hiệu lực từ tháng 7/2022

​Cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân Việt Nam; Điều chỉnh mức đóng BHXH vào quỹ bảo hiểm TNLĐ, BNN; Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo với công chức chuyên ngành thuế; Hỗ trợ kinh phí học tập, nghiên cứu cho người học tiến sĩ trong nước; Quy định về phương tiện và trang phục lực lượng Quản lý thị trường… là những chính sách nổi bật về công dân có hiệu lực từ tháng 7/2022.

Tra cứu thông tin đất đai

Quay lại
Cống bị sình nước ở kiệt 91 Nguyễn Đình Tứ
Ngày phản ánh: 26/07/2022 08:57
Địa điểm diễn ra: Kiệt 91 Nguyễn Đình Tứ
Kiệt 91 Nguyễn Đình Tứ, Hòa An, Cẩm Lệ có hố ga thoát nước 2 bên đường 10 ngày nay bị sình nước lên mặt đường rất hôi thối. Kính báo.
Thông tin xử lý:
UBND quận Cẩm Lệ
Ngày: 2022-08-05 10:23:14.0
Nội dung:
Theo nội dung góp ý của công dân, UBND quận Cẩm Lệ đã giao UBND phường Hòa An kiểm tra, xử lý. Nay, UBND quận phản hồi như sau: Đường Nguyễn Đình Tứ được UBND phường Hòa An đề nghị UBND quận Cẩm Lệ nạo vét mương thoát nước cuối năm 2019 - 2020 tại vị trí kiệt 91 Nguyễn Đình Tứ, phường Hòa An do hệ thống mặt đường thấp, nên khi mưa xuống, nước ở các khu vực khác sẽ dồn về khu vực này gây ứ đọng cục bộ và tắt hệ thống thoát nước. UBND phường đã khảo sát và đề xuất UBND quận, phòng QLĐT quận Cẩm Lệ có kế hoạch đưa vào nạo vét trong thời gian tới. Khi được UBND quận Cẩm Lệ phê duyệt, UBND phường sẽ thông báo cụ thể thời gian triển khai thực hiện Kính phản hồi thông tin đến công dân được biết. Trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp của công dân!

Tìm hồ sơ dịch vụ công