Thực hiện nộp Lệ phí trước bạ và thuế cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Thời gian qua, Tổng cục Thuế đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan, đơn vị liên quan cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến đối với Lệ phí trước bạ phương tiện (ô tô, xe máy), đất đai và thuế cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đây là hình thức thanh toán tiên tiến, hiện đại, góp phần giảm số lần đi lại của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính về thuế, tiết kiệm chi phí cho người dân và xã hội, tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, dịch vụ thanh toán điện tử các nghĩa vụ tài chính về đất đai, ô tô, xe máy góp phần đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mà cả nước đang nỗ lực thực hiện.

Chính sách nổi bật về công dân có hiệu lực từ tháng 7/2022

​Cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân Việt Nam; Điều chỉnh mức đóng BHXH vào quỹ bảo hiểm TNLĐ, BNN; Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo với công chức chuyên ngành thuế; Hỗ trợ kinh phí học tập, nghiên cứu cho người học tiến sĩ trong nước; Quy định về phương tiện và trang phục lực lượng Quản lý thị trường… là những chính sách nổi bật về công dân có hiệu lực từ tháng 7/2022.

Tra cứu thông tin đất đai

Quay lại
Cắt tỉa cây xanh trên đường Trần Thúc Nhẫn
Ngày phản ánh: 30/07/2022 21:52
Địa điểm diễn ra: Đường Trần Thúc Nhẫn
Tại đường Trần Thúc Nhẫn, p. Hoà Xuân, q. Cẩm Lệ có nhiều cây xanh có cành lá um tùm mắc vào dây điện và dây cáp quang của các hộ gia đình gây nguy hiểm nhưng không thấy các đơn vị chuyên cắt tỉa cây xanh của thành phố tới tỉa cành cho cây ở tuyến đường này. Rất mong được thành phố quan tâm hơn về việc chỉnh trang bộ mặt đô thị cũng như sự an toàn trong mùa mưa bão sắp tới của người dân.
Thông tin xử lý:
UBND quận Cẩm Lệ
Ngày: 2022-08-05 10:42:23.0
Nội dung:
Theo nội dung góp ý của công dân, UBND quận Cẩm Lệ đã giao UBND phường Hòa Xuân kiểm tra, xử lý. Nay, UBND quận phản hồi như sau: Tiếp nhận thông tin, UBND phường đã chuyển phản ánh và đề nghị đơn vị quản lý là công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời kiểm tra xử lý (hiện nay dự án vẫn thuộc công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời quản lý, vận hành chưa bàn giao cho địa phương). UBND phường sẽ đôn đốc, theo dõi việc xử lý của Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời. Vậy, UBND quận kính phản hồi thông tin đến công dân được biết. Trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp của công dân!

Tìm hồ sơ dịch vụ công